5 cách viết giúp bạn khỏe hơn

huyết não cũng không hiếm, cho nên càng phải chú ý không làm việc quá sức, không vận động quá nhiều làm người mệt nhoài, mọi hoạt động phải hài hòa đúng mực.

Ở độ tuổi trên 50: Định kỳ đo huyết áp là cần thiết dù là người bình thường hay người cao huyết áp đều phải biết tình ữạng huyết áp của mình để phòng ngừa và chữa trị cho hiệu quả.

Ở độ tuổi trên 60: cần chú ý tới chât và lượng bữa ăn, không ăn nhiều, ăn quá no. Người cao tuổi vị giác cũng không nhạy cảm nên thường thấy thức ăn nhạt nhẽo, thích ăn thêm nhiều gia vị, như vậy lượng muôi ăn cũng nhiều lên gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể, vì vậy người già cần chú ý không ăn nhiều muối, đường.

5 cách viết giúp bạn khỏe hơn

Đa sô’ mọi người đều coi viết lách như một sở thích riêng của mỗi người hoặc là một công việc, ít ai trong số chúng ta có thể hình dung ra đƯỢc viết có thể giúp chúng ta khỏe hơn.

Bạn luôn nghĩ rằng, hoạt động viết gây nhiều căng thẳng cho chúng ta? Viết lách tiêu tốn khá nhiều thời gian của chúng ta trước máy tính. Viết khiến chúng ta có quan niệm rằng nó có thể phát sinh ra những chứng đau lưng, nhức mỏi cho mắt.

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu gần đây giúp cải thiện những suy nghĩ trên, rằng viết cũng là bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu và minh hoạ bằng một vài ví dụ sau đây:

Viết nhật ký

Một cuốn nhật ký có thể sẽ giúp bạn tập hợp mọi thứ làm được trong ngày. Điều này có nghĩa ghi nhật ký giúp chúng ta hiểu và dễ dàng thâu tóm cuộc sống xung quanh, biết hài lòng với những gì chúng ta đã làm được và hơn hết, biết quý trọng bản thân.

Sáng tác thơ

Đối với những người sáng tác thơ, đây là cách tôt nhất để thoát khỏi những năng lượng dư thừa trong cơ thể, giúp thoát khỏi trạng thái tiêu cực như đau buồn, tức giận, ngờ vực,… Qua đó, nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể được giải phóng, cho phép sản sinh nguồn năng lượng mới tốt hơn.

Viết thư

Viết ra những bức thư cho những người đặc biệt nhất của bạn cũng mang lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bạn. Bạn bè là nơi bạn dễ dàng trút bầu tâm tư, cảm xúc nhất. Nhờ đó bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thư thái hơn bởi bạn bè hiểu mình và dễ dàng đồng cảm với mình. Chính điều này sẽ giúp bừng nở những ý tưởng, những xúc cảm mới.

Viết truyện

Viết ra một câu chuyện hay tường thuật một sự việc cũng giống như khi bạn kể chuyện. Thông thường, khi chúng ta được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào nhất hay kinh qua những nỗi buồn đau cay đắng thì chúng ta mong muôn và có nhu cầu san sẻ với người khác là điều rất dễ hiểu. Bạn muốn được chia sẻ nhưng không ai hiểu cho tâm tư bạn. Giải pháp tốt nhất là viết ra những chuyện này.

Viết để thú tội

Đôi với một người phạm phải những sai lầm, viêt để thú