Ăn gì cho sức khỏe tương lai

nhanh tràn sang thực phẩm mới. Trong tủ cũng phải luôn có khoảng trông để không khí lạnh lưu thông.

Thực phẩm khi cho vào tủ lạnh nên bọc kín bằng túi bóng, hộp nhựa hay kim loại. Thực phẩm ướp lạnh càng chế biến nhỏ càng tốt để nhiệt độ được lạnh đều, tránh tình trạng thực phẩm để to quá, bên ngoài thì lạnh, bên trong thì đang bị phân hủy.

Không nên để đồ ăn nóng vào tủ, thực phẩm chín và tươi sống phải tách biệt. Bạn cũng không nên để dược liệu hay thuốc bắc trong tủ lạnh, làm như vậy khiến cho thuốc nhanh giảm chất lượng và dễ bị vi khuẩn từ thực phẩm xâm nhập sang.

Ăn gì cho sức khỏe tương lai

Một số loạí thực phẩm được biết đến như là “thổn dược” có thổ chữa trị những chứng bệnh nguy hiểm và tưởng chừng vô phương cứu chữa như ung thư, tim mợ ch và tiểu đường. Đó là những thực phổm gì và thực tế có thể giúp cho bạn yên tâm về sức khỏe của mình hay không?

Dưa hấu: Dưa hấu rất giàu chất lycopene và chỉ cần tiêu thụ 2 miếng dưa hấu to mỗi ngày lè ỉycopene sẽ kích thích lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn tăng lên đáng kể.

Một khi chất chống oxy hóa tăng lên, bạn sẽ tránh được những chứng bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, bàng quang… Nếu bạn không thích dưa hấu? Hãy uống một cốc nước sinh tố cà chua thay thế.

Trà xanh: Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng uống từ 5 đến 6 chốn trà mỗi ngày trong vòng 2 tuần, số lượng tế bào chống viêm nhiễm 8Ỗ tăng lên tới 500%.

Với những người không uống được nhiều trà vì sợ mất ngủ thì chỉ cần uống một hoặc hai tách vào buổi sáng là cũng đủ tăng sức đề kháng cho cơ thể rồi.

Cá: Ăn cá nhiều rõ ràng rất có lợi, nhưng ân thê nào là đủ? Mỗi tuần bạn chỉ cần ăn khoảng 2 khúc cá cỡ bằng lòng bàn tay là đã có thể giảm thiểu nguy cơ bị mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

Hai bữa cá vào buổi trưa và hai bữa cá vào buổi tối là lý tưởng nhất. Chú ý ăn nhiều cá hồi, cá thu, cá trích và cá ngừ bởi những loại cá này đều rất giàu chất acid béo omega-3, một chât béo vừa bổ cho tim mà lại không hề làm tăng cân.