Cung cấp lượng đạm và acid béo cần thiết cho cơ thể

ớ tuổi nay. mức độ hoạt động của phụ nữ thường gia tăng gấp đôi vì vừa phải tham gia công tác xã hội, vừa chăm lo gìa đình, con cái. Bạn cần cung cấp một lượng tổng hợp chất carbohycỉrạte và đạm.

Sau khì sinh con đầu lòng, trung binh bạn tăng 3.5kg. Lượng mỡ thừa tập trung chủ yếu ở vùng bụng. đùi. Để giữ hình dáng, bạn chỉ cần nạp 1.400 calorie/ngày. cân ăn nhiều rau quả tươi, thịt cá nên ăn có mức độ. Gác loại hạt như ngỏ, đậu cung cấp cho bạn lượng carbohydrate tổng hợp vỉtamin B1. Ăn mỗi ngày một lần kèm với rau và trái cầy,

Trái cây: Bên cạnh vitamin c, trái cây còn cung cấp cho cơ thể chất pectic, có tác dụng trung hòa các chất thải của ruột non. Nên ăn ít nhất 200g/ngày.

Gan: Chứa vitarain và khoáng chết, 200g sẽ cung cấp đủ lượng chất cho cơ thể trong 3 ngày, lượng vitamin A trong lo ngày. Nên ăn mỗi tuần một lần.

Các loại đậu. Cung cấp lượng đạm và acid beo cán thiết cho cơ thể.

Cá: ăn 200g cá/ngày sẽ cung cấp đủ lượng iod cho tuyến giáp mỗi ngày. Tốt nhất nên ăn cá 2 lần/tuần. Các đổ bỉếu khác như tôm, cua, sò chứa nhiều iod, sắt và chứa ít calorie, nên ăn 1 lần/tuần.

Bánh mì: Chỉ cần ăn 3 lát/ngày là đủ.

Rau quả’. ăn nhiều rau có màu xanh sẫm như rau ngót, cả ỉ xanh, súp lơ xanh… nên ăn 300g/ngày.

Tuổi 40

Hầu hết phụ nừ ở tuổi này đều có nguy cơ “phát tướng”. Lượng calorie cần cho cơ thể ít hơn, khoảng 1.200 calorie/ ngày. Trong giai đoạn tiền mãn kính, lượng hormone nữ thay đổi khiến lượng mỡ thừa trong cơ thể phát triển mạnh.

Biện pháp tốt nhất để giữ hình dáng là cần hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm, tăng khẩu phần rau xanh và trái cây, ưu tỉên trái cây có vị chua 2 lần/tuần.

Trước khi đi ngủ, nên ăn một hũ sữa chua đế giúp Gd thế sản xuất một lượng hormone cần thiết để tiêu mỡ. Bạn cần kiểm tra trọng lượng mọi tuần để được 1 chế độ kịp thời điều chỉnh cân.

Thịt gia cam: Chứa nhiều đạm nhưng ít loại khỏng 100 calorie/lOOg thịt). Nên ăn 2 lần/tuần nhưng chỉ ăn thịt nạc, bỏ da.

Trài cây: ăn đủ cốc loại thoo míiu. Trái cây cung cấp nhiều vitamin, ăn thay các chất bột, mỡ bột đường hạn chế

Cá: Đây là nguồn thực phẩm dồi dào acỉd omeg3 rst quan trọng trong việc giúp tế bào phát triển tốt. Nên ăn các loại cá biển như cá mòi, cá thu, sò, ổc, hến 2 tuần/lần để giúp tăng lượng calcium cho cơ thể.

Sữa: Cung cấp calcium và đạm. Uống một cốc sữa mỗi ngày sẽ giúp hệ xương vững chắc và tránh nguy cơ loãng xương.

Rau xanh: ăn 300g/ngày. Nên ăn thêm rau sống 3 lần/tuần.

Bánh mì: ăn 2-3 lát mỗi ngày sỗ giúp tiêu hóa tôt và cung cấp vitamin Bl, có lợi cho hệ thần kinh.

Dầu thực vật: Dùng 1/2 muỗng canh/ngày lồ đủ cung côp vitamin E và châ’t béo cân thiết cho cơ thể.