Ăn uống theo độ tuổi

– Với phụ nữ, thường gặp những khó chịu trước ngày “đèn đỏ”.

– Khó ngủ hoặc mất ngủ.

– Những chỗ viêm nhiễm thường bị đi bị lại.

– Rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện.

– Da khô hoặc nhờn.

– Những vết thương lâu liền sẹo.

– Tóc mọc chậm và dề gãy, rụng.

– Móng tay và móng chân dễ gãy, có nhiều nốt trắng trên móng.

– Chảy máu lợi mỗi khi đánh răng và thường bị viêm lợi.

– Dễ bị bầm, tụ máu dưới da khi va chạm.

Thiếu vitamin, khoáng chất và acid béo không có những dấu hiệu rõ rệt, do đó chúng ta rất dễ bỏ qua. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài nó sẽ trở nên trầm ữọng và sức khỏe bạn sẽ ngày càng suy kiệt. Hãy lắng nghe cơ thể bạn trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Ăn theo độ tuổi

Người phụ nữ nào củng mong muốn mình có một thân hình thon thả từ tuổi thanh xuân cho đến lúc xế chiều. Nhưng thực tế từ độ tuổi 20 đến 45, cơ thể chúng ta tăng trọng khoáng lOkg là điều hoàn toàn bình thường.

Muốn duy trì thể trọng lý tưởng, điều quan trọng là bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu ở tuổi 20, mỗi người cần 1.700 calorie/ngày thì ở tuổi 40, ta chỉ cần nạp 1.200 calorie là đủ.

Vấn đề ở đây không phải ăn nhiều mà là cách chọn lựa, phối hợp thức ăn sao cho hợp lý. Mỗi tuổi sẽ có thực đơn riêng của mình, vừa đảm bảo nhu cầu phát triển thể chất, vừa đáp ứng mong muôn giữ hình dáng của chị em. Bạn đã biết ăn theo tuổi của mình chưa? Nếu chưa, chúng tôi sẽ giúp bạn lên thực đơn cho chính mình!

Tuổi 20

ở tuổi này, bạn thường hoạt động cả ngày không biết mệt. Hoạt động nhiều sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng; vì vậy, bạn ít khi gặp rắc rối về cân nặng ở thời kỳ này. Nhưng chớ nên chủ quan, quá trình tích mỡ dư thừa vẫn có thể diễn ra âm thầm mà bạn không hề biết.

Hày cảnh giác với những bữa tiệc thịnh soạn, chúng vẫn có nguy cơ để lại “hậu quả” sau này đấy. Để duy trì trọng lượng cơ thể ở mức tương đối, mỗi ngàv bạn chỉ cần nạp 1.700 calorie. chia làm 3 lần theo bữa.

Nếu bạn thây các vòng có “vân đề”, sô đo hơi dư ra một chút, cần tăng cường trái cây và rau xanh vào thực đơn của mình

Khoai tây, gạo, bánh mì: Đảm bảo việc cung cấp năng lượng thỏa mãn cơn đói hàng ngày.

Thịt: Cung cấp cho cơ thể chất đạm và các vitamin B quan trọng. Chỉ nên ăn thịt 2 lần/tuần với mức lOOg.

Rau quả: Ăn 300g mỗi ngày. Đây là nguồn dưỡng chất mang lại ít calorie nhưng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp tiêu hóa tôt.

Sữa và các sản phâm từ sữa: Cung câp nhiều đạm và calcium, giúp hệ xương chắc khỏe. Nên ăn mỗi ngày một hũ sữa chua.

Trái cây: Ăn ít nhất 200g/ngày bạn sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin. Hãy lựa hoa quả theo mùa để tránh mua phải loại trái cây có chất bảo quản, giữ tươi.

Trứng: Nên ăn 2 quả/tuần, cộng thêm 200g bột mì là lý tưởng để nuôi bắp thịt, hình thành và chuyển tiếp các mô cơ.

Dầu thực vật: Chỉ cần 1/2 muỗng canh mỗi ngày là đủ cung cấp acid béo và vitamin E cho cơ thể.