Vật liệu ngăn cản tuyệt vời bệnh loãng xương

– Bơ thực vật: Loại đóng cục, cứng vốn được cho thêm acid béo trans. Giống như mỡ động vật. bơ thực vật cũng dẫn đến tình trạng gia tăng cholesterol xấu LDL. Trái lại, bơ thực vật tiên nền sterol thực vật lại có lợi cho tìm mạch.

– Nước khoáng đậm đặc: Lượng đáng kể carbonate natri trong nước khoáng đậm đặc làm tăng huyết áp. Vì thê. an toàn hơn nên chọn nước suối hoặc nước khoáng nghèo hợp chất này.

Bạn có biết rằng: Đối với tim, bưởi đào tốt hơn bưởi thường. Lý do: Bưởi đào có hợp chất lycopene nhiều hơn (chât cổ màu đỏ y hệt trong cà chua). Tính hơn hẳn của màu sắc được chứng minh qua công trình nghiên cứu. Với người ăn bưởi đào sau một tháng nồng dộ cholesterol toàn phần giảm 15%, trong đó cholesterol xấu (LDL) giảm 20%, triglỵceride giảm 18%. Củng cùng thời gian nghiên cứu, không thấy hiệu quả tương tự ở đôi tượng ăn bưởi thường.

4. Xương “Thích”

– Cá: Tốt đối với xương (và tất nhiên cả răng) là cá sardine và các loại cá biển giàu mỡ, tức các loại cá biển có thể ăn cả xương (khi dã rán hoặc ninh nhừ). Đây là các món ăn không chỉ cung cấp cho cơ thể calcium mà cả vitamin D3, những thành phần cần thiết cho xương phát triển. Ngoài ra, vitamin D3 còn có tác dụng ượ giúp cơ thể thuần hóa tốt hơn các sản phẩm có chứa phosphor.

– Thịt nạc: Là nguồn cung cấp phosphor và kẽm chính cho cơ thể. Chính nhờ những nguyên tố này, mà các osteoblast I tức các tế bào cấu tạo xương có thể duy trì hoạt động chính xác.

– Quả mâm xôi: Nền y học cổ truyền coi chúng là vật liệu ngăn cản tuyệt vời bệnh loãng xương, bởi trong quả mâm xôi chứa khá nhiều lượng calcium tự nhiên. Nên ăn quả tươi cũng như dạng mứt hoa quả.

“Không thích”

1 Cà phê và nước trà đặc; Đôi với phụ nữ, đặc biệt là người lao động nặng nhọc, cà phê và nước chè đặc làm gia tăng sự mất calcium của cơ thể, tức là gia tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Một ly nhỏ cà phê đen hoặc trà đặc buổi sáng có tác dụng kích thích trí tuệ, song không nên uống sớm hơn một giờ trước bữa sáng.

– Các loại bim bim và hamburger: Đây là các món dạng thức ăn nhanh đặc biệt nghèo các thành phần dinh dưỡng. Ngoài việc không cung cấp cho xương các vitamin và khoáng chất cần thiết, các món ăn này còn góp phần thải loại calcium ra khỏi cơ thể.

Bạn có biết rằng: Trung bình cứ ba người lớn thì có một người không có khả năng hấp thụ calcium từ sữa bò, bởi họ là nạn nhân của tình trạng cơ thể không chấp nhận lactose. Trong trường hợp như vậy, uống sữa không chỉ không đảm bảo cung cấp cho cơ thể lượng calcium cần thiết, mà còn gây rắc rối cho hệ tiêu hóa. Một khi cơ thể không tiêu hóa lactose,