Bạn và thù của cơ thể con người

Viêm thận câp tính

Thông thường, toong quá trình phân giải chất protein trong cơ thể, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều loại chất có chứa ammonia. Những chất này đa phần đi qua thận và bài tiết ra ngoài cơ thể. ,

Nhưng chức năng bài tiết thận của người viêm thận cấp tính thường bị suy giảm, trong trường hợp này, nếu người bệnh uống sữa chứa nhiều protein thì sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận và làm cho bệnh nặng thêm.

Một số bệnh khác

Những người mắc bệnh phế quản phình to hoặc viêm phế quản mãn tính đang phát bệnh, những người chán ăn, bụng đầy hơi, những người gần đây ăn nhiều chất dầu mỡ hay món ăn nguội, những người uống rượu quá nhiều, những người thường xuyên tiếp xúc với chì đều không nên dùng sữa.

“BẠN” VÀ “THÙ” CỦA CƠ THỂ

Các nhà khoa học không nghi ngờ với quan diểm cho ràng bân thân thức ỡn có thể báo vệ chúng ta trước không ít nguy cơ mác bệnh. Trong bân danh sách dài thuốc chữa bệnh tự nhiên có gừng, nghệ, tỏi, bưởi, chè xanh,

Khắp nơi tràn ngập thông tin về tác động hữu ích đối với cơ thể của cái gọi là chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Và phần lớn thực tế đúng như vậy. Thế nhưng, không phải bao giờ cũng thế. Chắc chắn đã có lần bạn cảm thấy cơ thể “có vấn đề” khi sử dụng một sản phẩm nào đó trong sô” “thần dược tự nhiên”.

Tại sao vậy? Bí quyết ẩn giấu ở chỗ: Sản phẩm này có tác dụng kích thích tiêu hóa, sản phẩm khác lại cung cấp thêm năng lượng và làm tăng huyết áp… Vì thế, cái mà bạn ăn nhằm bồi bổ cho trái tim có thể làm tổn hại lá gan, và ngược lại.

Thế nên, thông tin đầy đủ về tác dụng của thức ăn đôi với các cơ quan chủ yếu của cơ thể là đơn thuốc hợp lý nhất. Nhất thiết phải duy trì thực đơn thích hợp với trường hợp đã biết bản thân được chẩn đoán mắc bệnh nào đó. Hãy tham khảo, nên dùng và tránh món gì dưới đây để cơ thể khỏe mạnh.

1.Thận

“Thích ”

Cam chanh: chứa những hợp chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của sỏi thận.

Dưa chuột tươi: Chỉ cần vài lát dưa chuột tươi mỗi ngày cũng giảm thiểu dáng kể nguy cơ sỏi thận. Lý do: Chúng cản trở quá trình tạo ra những tinh thể acid nước tiểu và lắng đọng calcium, những hợp chất hình thành sỏi thận.

“Không thích”

– Thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt và các sản phẩm chế biến từ sữa. Đây là nguồn protein, mà việc lạm dụng sẽ bắt thận làm việc quá sức.

– Muôi và các sản phẩm đồ hộp. Nhiều nhất có ừong các loại bột canh. Muôi dạng này gây ra tình trạng giữ nước trong cơ thể và tăng huyết áp, yếu tô” dẫn đến tổn hại mao mạch và hại thận.

– Rượu, thậm chí rượu nhẹ cũng làm tăng huyết áp và giữ nước ừong cơ thể. Ngoài ra, rượu còn làm đặc nước tiểu, tức có thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm bàng quang và thận.

Bạn có biết rằng: Bia có tác động tích cực đên thận. Đôi với đa sô”, một vại bia nhỏ hàng ngày có tác dụng lợi tiểu và làm sạch thận. Tuy nhiên không được phép lạm dụng, bởi bia cũng có cồn (cứ nửa lít bia có từ 25 đến 50 gam cồn). Và thận vốn “không thích” cồn. Ngoài ra, bia cũng rất giàu năng lượng, uống nhiều dễ dẫn đên phát phì.