Lục phủ ngũ tạng là gì?- Phần 2

Hai là, em tiếp tục phớt lạnh, coi như không có gì xảy ra và đồng thời bâng quơ rằng khuyên ai đó hãy để “cỗ lòng” yêu thương lấy bản thân. Không khiến thương người khác, và dẫu có muốn thương cũng chẳng có gì để thương. Ba là, ai bảo em kiêu, cứ kệ họ. Thà “kiêu” để chịu khó học và đỗ, còn hơn được khen “có lòng bao dung như trời như biển” nhưng thi trượt vỏ chuối.

Kiêu một chút, chả sao. Chúc em chăm học.
Anh có biết  châu Vạn Đảo và cư dân ở đó?
Hoàng Văn Điền
(Nghi Lộc, Nghệ An)
Đông Nam Thái Bình Dương là một cao nguyên ngầm dưới mặt nước biển. Thi thoảng, đỉnh những sống núi nhất của cao nguyên đó nhô lên khỏi mặt biển, xuất hiện những nhóm quần đảo. Trong đó, nổi tiếng nhất, Hawai, Tuamotu, Tubuai…Có thể là đảo núi lửa, nhưng phần lớn là đảo san hô. Rất nhiều đảo nên gọi là Châu Vạn Đảo. Không thể biết thật chính xác Châu Vạn Đảo có bao nhiêu đảo. Tuy nhiên, nếu nhóm tất cả các đảo đó lại thì cũng chỉ khoảng 26.000km2 . Vậy mà, chúng nằm rải ra trong phạm vi rất rộng. gần 50 triệu km2, trên bề mặt đại dương (rộng hơn lục địa châu Á). Đảo gần nhất cũng hiếm khi chỉ cách sáu trăm kilômét. Đảo xa nhau một vài nghìn kilômét đã được xem là láng giềng gần.
Cư dân Châu Vạn Đảo là chủng tộc Vạn Đảo, với dân số khoảng 1 triệu người sống rải rác khắp các đảo giữa trời nước mênh mang. Sở dĩ như vậy là do những người Pêru thuở xưa đã vượt biển bằng bè để tìm chốn dung thân.
Khác với cư dân châu Đại Dương gồm người Mã Lai da vàng; chủng tộc Úc, da đen; chủng tộc Hắc Đảo da cũng đen, chủng tộc Vạn Đảo là những người đẹp nhất hành tinh; da Vàng Óng, có sắc hơi xanh và cao lớn (chiều cao trung bình 172ccm).
Người vạn đảo sống hồn nhiên giữa thiên nhiên trù phú với tấm lòng quảng đại và tráng lệ bởi nghệ thuật đền đài, tượng đá rất đặc sắc
Người ta nói cô gái môi ướt là tướng ăn quà. Đúng không anh? Nếu vậy, có ảnh hưởng gì không?Anh trả lời giúp nhé, em nên lấy cô ta làm vợ?
Đoàn Quang Lâm (Thanh Trì, Hà Nội)
Ăn quà cũng có một đức tính. Càng đáng khen hơn nếu là đức tính chăm ăn quà vặt. Không phải môi ướt là tướng chăm ăn quà. Chính chăm ăn quà (dân gian nói ăn không ngớt mồm) nên môi ướt.
Đã gọi là đức tất nhiên là tốt. Đức có ảnh hưởng không ư? Tất nhiên là ảnh hưởng. Và ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm màng túi. Tuy vậy, nói cho cùng kỳ lý, tốn mặt này, đỡ tốn mặt khác.
“Đi chợ thi ăn quà
Chồng yêu, chồng bảo: ăn quà đỡ cơm” (ca dao)
Người xưa dạy: ăn vóc, học hay (thì cũng giống như nựng trẻ con hay ăn chóng lớn). Ăn nhiều sẽ có vóc có dạc, tương tự như học thì có cơ hay biết vậy. Những cô gái như vậy thường đa cảm và cũng lắm khi vuốt bụng thở dài, để dạ thương anh. Được như cô gái trong câu ca dao trên thì ướt môi cũng chẳng sao.
Nếu cô ấy có bà cô hoặc bà dì hoặc bà chị ấy còn ở không, em làm mối cho anh. Chúng ta làm bạn cọc chèo, cùng chia sẽ cảnh “đỡ cơm”, thì hay lắm.
Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội –  Số 73(885) – Năm 1999