Chất liệu làm mũ bảo hiểm cả đầu che mặt

 Mũ bảo hiểm xe máy được gồm bốn lớp cơ bản, kết hợp cùng nhau để bảo vệ lái xe khỏi việc bị thương. Những lớp này bao gồm: vỏ ngoài, lớp lót chịu lực, lớp đệm, và hệ thống quai mũ. Trong tai nạn, nhiều mũ bảo hiểm cả đầu có thể bị nứt. Tuy nhiên không nhất thiết lúc nào cũng vậy. Ngay khi ta không thấy vết nứt sau khi tai nạn, ta vẫn nên thay một chiếc mũ khác. Lý do là vì, những lớp ở sâu bên trong đã bị tổn hại và có thể sẽ không chịu được lực va đập mạnh từ vụ tai nạn khác.

 
Vỏ ngoài
 
Lớp đầu tiên của mũ bảo hiểm cả đầu xe máy là lớp vỏ ngoài. Lớp vỏ này thường được làm từ hợp chất sợi gia cường hoặc nhựa, thường là nhựa polycarbonate. Chất liệu linh hoạt này tản lực đến khắp bề mặt vỏ ngoài để giảm lực lên cả vùng đầu. Dù đây là một bộ phận vô cùng quan trọng, nhưng mũ bảo hiểm cả đầu không thể an toàn như thế chỉ nhờ lớp vỏ ngoài.
 
Lớp lót hấp thụ xung động
 
Lớp tiếp theo là một lớp lót hấp thụ lực. Lớp này thường được làm bằng polystyrene co giãn, nhìn khá giống xốp Styrofoam. Về lý thuyết, chất liệu này tăng khả năng bảo vệ của lớp vỏ ngoài lên gấp đôi bằng cách hấp thụ và phân tán lực khi mũ bị va đập mạnh.
 
Lớp đệm
 
Lớp đệm có thể tháo ra để lau chùi được giúp mũ bảo hiểm cả đầu vừa vặn với đầu người đội và mang đến sự thoải mái. Dù lớp này không thể bảo vệ chúng ta hiệu quả như hai bộ phận trước, nó vẫn là một phần quan trọng của cả chiếc mũ.
 
Hệ thống quai mũ
 
Nhắc đến hệ thống quai mũ là nói đến dây mũ đỡ dưới cằm và những mối nối tương ứng ở mỗi bên của vỏ mũ. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cấu tạo mũ bảo hiểm cả đầu, vì chúng giúp giữ chặt chiếc mũ trong trường hợp có tai nạn. Lái xe máy mà đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách cũng giống như lái ô tô mà không đeo dây an toàn vậy. Có bộ phận quai đeo, những bộ phận bảo vệ khác của mũ mới có thế phát huy tối đa công dụng.
 
Chứng nhận hợp quy của mũ bảo hiểm cả đầu xe máy
 
Có rất nhiều loại chứng nhận dành cho các hãng sản xuất mũ bảo hiểm cả đầu. Những chỉ dẫn thường dựa trên một loạt các lần kiểm nghiệm. Một số nước quy định người đi xe máy phải đội mũ kèm theo một loại giấy phép nào đó, trong khi đó, những nước khác thì không yêu cầu cụ thể loại nào, hoặc thậm chí còn không cần đội mũ bảo hiểm.
 
Tất cả các bang nước Mỹ quy định, các hãng sản xuất và đại lý phân phối chỉ được bán loại mũ bảo hiểm cả đầu đạt tiêu chuẩn tối thiểu của Bộ Giao thông (DOT), dù đây chỉ là một trong những tổ chức đặt ra những quy chuẩn để bảo vệ người đi xe máy. Những cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận thường là Bộ Giao thông và Snell (Snell Memorial Foundation).
 
Tiêu chuẩn DOT
 
Tiêu chuẩn DOT được đưa ra và chỉnh sửa bởi Bộ Giao thông Hoa Kỳ. Từ năm 1980, tất cả mũ bảo hiểm cả đầu dành cho người lớn được sản xuất và bán trên thị trường Mỹ đều cần đảm bảo những tiêu chuẩn tối thiểu được đưa ra bởi cơ quan này. Để đảm bảo mũ mình mua đạt chuẩn, khách hàng nên nhớ, luôn phải kiểm tra nhãn dán chứng nhận DOT trên mỗi chiếc mũ đã được kiểm định về chất lượng.
 
Tiêu chuẩn Snell
 
Tổ chức Snell đã đề ra những quy chuẩn tự nguyện về sự an toàn dựa trên những kiểm nghiệm của riêng tổ chức này từ những năm 1950. Dù tiêu chuẩn Snell không cần thiết ở Mỹ, người ta vẫn ưa chuộng nó vì tiêu chuẩn này vượt xa những yêu cầu tối thiểu của tiêu chuẩn DOT. Quy chuẩn Snell cho mũ bảo hiểm cả đầu được phát triển cho việc đua xe. Mũ đạt chuẩn Snell có thể chịu được lực va đập mạnh hơn rất nhiều. Loại mũ này cũng được kiểm định về độ an toàn của quai đeo, một nhân tố không được tính đến trong công tác kiểm định của ECE hoặc DOT. Để xác định một chiếc mũ có đạt, hay thậm chí là vượt xa, tiêu chuẩn ngặt nghèo của Snell hay không, người mua hãy kiểm tra nhãn dán biểu tượng trên mũ.
 
Quy chuẩn Snell thường xuyên được kiểm tra lại, không như tiêu chuẩn DOT gần như vẫn được giữ nguyên từ khi được đưa ra vào những năm 1980. Tổ chức Snell thường xuyên cân nhắc, xem xét quy chuẩn của họ để đảm bảo rằng họ bắt kịp những công nghệ mới nhất được các hãng sản xuất mũ bảo hiểm cả đầu sử dụng.