Các mẹo bảo quản giày outdoor cơ bản

Bạn hay đi dã ngoại? Bạn muốn giữ cho đôi giày outdoor của bạn được như mới? Hãy làm theo những bước chăm sóc cơ bản dưới đây để tăng tuổi thọ của đôi giày:

 
Sau khi đi phượt
 
Nếu bạn không được đi trên những con đường mòn được chăm sóc kỹ càng, bạn có thể trở về nhà với bụi bẩn, bùn và các mảnh vụn bám vào giày outdoor. Đá từ những con đường mòn sẽ làm hỏng da giày, tốt nhất là nên loại bỏ tất cả bụi bẩn một khi bạn trở về nhà. Đừng lo, nó sẽ mất một khoảng thời gian dài để sỏi đá có thể làm hỏng da giày, tuy nhiên, cũng rất dễ để bạn quên việc làm sạch đôi giày của mình trừ khi bạn thực hiện ngay sau khi trở về nhà từ chuyến đi. Thường thường, nếu chỉ có một lượng bụi bẩn vừa phải, hãy lau đôi giày outdoor của mình bằng khăn ẩm. Sau đó lau khô giày của mình với một tẩm rẻ cũ.

Loại bỏ các vết đốm và vết bẩn
 
Nếu bạn quan tâm nhiều về vẻ ngoài của đôi giày outdoor, bạn có thể phải cẩn thận để loại bỏ đi những vết xước, vết bẩn ngay khi trở về nhà sau chuyến đi. Có rất nhiều vết bẩn rắc rối có thể được loại bỏ bằng chất tẩy rửa nhẹ và nước. Chỉ cần nhúng khăn giấy vào dung dịch tẩy rửa (chúng tôi khuyên bạn chỉ cần dùng một vài giọt nước rửa chén trong một cốc nước), và chà xát lên các vết bẩn theo vòng tròn. Nhưng nếu bạn dính nhựa cây hoặc những chất dính khác trên giày outdoor? Hãy ném đôi giày vào tủ lanh! Nhiệt độ thấp sẽ khiến kẹo cao su, nhựa, hoặc keo cứng lại. Sau đó, sử dụng một con dai cùn hoặc giữa móng tay để cạy chúng ra.
 
Tóm tắt
 
Muốn duy trì được tuổi thọ của đôi giày outdoor, bạn cần chăm chút kỹ lưỡng. Suy cho cùng, tại sao phải bỏ tiền ra mua một đôi giày phượt mới trước khi bạn bắt buộc phải mua? Tóm lại, hãy cùng chỉ ra những điểm quan trọng để vệ sinh đôi giày của bạn:
  • Loại bỏ bụi bẩn bằng rẻ lau trước khi cất giày đi.
  • Để kiểm tra độ chống nước, hãy xem liệu các giọt nước có chảy trên giày của bạn không.
  • Giày da cần phải chăm sóc cẩn thận về độ ẩm.
  • Xử lý vết bẩn bằng xà phòng thường và một tấm giấy ướt.
  • Sấy khô đôi giày của bạn nhưng phải tránh nhiệt tiếp xúc trực tiếp., tháo dây giày và lót giày ra.
  • Cất giày outdoor của bạn, tránh ánh nắng trực tiếp.