Du học mỹ: ngoài xin visa du học mỹ cần làm gì nữa?

Hiện nay, chúng ta đều biết hiện nay nhiều người Việt lựa chọn Mỹ là quốc gia cho mình hoặc con em mình tới học vì chất lượng cuộc sống và chất lượng nền giáo dục ở đây được đánh giá cao. Hoa kỳ là một trong những quốc gia được người việt Nam ưa thích nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách Xin visa du học mỹ mà nhắc bạn những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học.

Chuẩn bị hành lý
Với sự kiểm soát an ninh vô cùng chặt chẽ tại các cửa khẩu của mình do đó bạn cần chuẩn bị hành lý bằng cách nắm được những quy định của sân bay và hải quan nhằm mục đích tránh những rắc rối trong quá trình nhập cảnh. Trước hết là dựa trên tiêu chí thời tiết, đến một đất nước xa xôi như vậy để học tập thì hiếm có người nào sẽ thường xuyên về nước được do đó ai cũng muốn mang tất cả quần áo mình có đi. Điều quan trọng đó là mỗi địa điểm khá nhau lại có thời tiết khác nhau do vậy bạn không thể thực hiện điều này được. Bên cạnh đó, bạn còn mắc phải một điều nữa đó là sự giới hạn về số kg hành lý. Trước khi chuẩn bị hành lý, hãy tìm hiểu xem thởi tiết thành phố bạn đến học như thế nào sau đó mang quần áo dựa trên thời tiết đó. Trong hành lý cũng cần nên mang theo một số loại thuốc và các đồ dùng cá nhân bởi chắc chắn nếu không có sự chăm sóc của gia đình và cần có thời gian làm quen với múi giờ cũng như thời tiết nên bạn có thể sẽ mắc phải vài căn bệnh nhẹ như cảm cúm. Một trong những thứ đặc biệt quan trọng phục vụ cho quá trình học tập chính là máy tính, dụng cụ học tập cũng có thể mang theo vì những thứ này ở Mỹ có giá thành khá mắc. Cuối cùng là chuẩn bị quà lưu niệm nếu cần.
Chuẩn bị tâm lý
Thông thường, chuẩn bị hành lý chiếm nhiều thời gian, tiếp theo đó là các thủ tục khác như xin visa du học mỹ cũng cần nhiều thời gian nên bạn thường bỏ qua việc chuẩn bị tâm lý. Đáng nhẽ, việc làm này mới chính là việc cần thiết nhất và cần chú trọng nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó trước khi chuẩn bị những thứ kia vì tâm lý không thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Vì du học không phải là một con đường màu hồng toàn hoa mà cũng có những khó khăn riêng nên hãy chuẩn bị tâm lỹ thật vững vàng để sẵn sàng đương đầu với thử thách trên con đường du học của bản thân.