Những kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ

Chúng ta đều biết rằng muốn đến xứ sở cờ hoa du lịch thì cần phải có visa đi du lịch do đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cấp. Xin visa là một quá trình cần nhiều công việc và cần nhiều chú ý. Nhiều người do chuẩn bị không kỹ lưỡng nên vấp phải khó khăn trong quá trình xin visa du lịch. Bởi vậy, chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ trong bài viết ngay sau đây để bạn tìm hiểu.

Những đối tượng xin visa
Nhiều người đi xin visa nhưng lại không biết mình có thuộc diện được xin hay không. Trên thực tế, bất cứ người nào có nhu cầu tham quan nước Mỹ đều có thể xin visa được nhưng với những người đi theo tour hay đi theo một công ty thì hầu như việc xin visa được công ty, doanh nghiệp tổ chức tour giúp đỡ điều này. CÒn nếu bạn là người biết tiếng Anh và có nhu cầu du lịch tự túc thì hãy đến trực tiếp đại sứ quán để thực hiện xin visa du lịch.
Những điều cần chuẩn bị
Để có thể làm visa bạn phải chuẩn bị nhiều điều. Một trong những kinh nghiệm xin visa du lịch mỹ mà bạn cần chú ý nhất đó là tờ khai DS 160. Nếu bạn đến đại sứ quán mà không có tờ giấy này thì sẽ không thực hiện được việc xin visa đâu. Bên cạnh đó, cần phải chuẩn bị những giấy tờ để minh chứng tài sản của mình. Khi bạn không thể chứng minh những khoản tiền cần thiết thì sẽ không xin được visa. Đối với visa đi Mỹ và một số nước khác ở khu vực châu Âu… thì cơ hội xin visa là khá ít bởi yêu cầu rất cao. Tuy nhiên, khi bạn đã có kinh nghiệm du lịch những nước trong khu vực và một số nước khác thì việc này có thể sẽ dễ dàng hơn nên nếu có cơ hội hãy tích lũy cho mình những điều này. Trong quá trình phỏng vấn bạn cần chú ý trang phục, thái độ và câu trả lời của mình đối với những người phỏng vấn bạn. Đây là điều được đánh giá rất cao và chiếm phân nửa đối với sự thành bại của việc xin visa nên đừng làm gì ảnh hưởng đến chính mình. Bạn cũng nên tìm hiểu về một số điều xoay quanh vấn đề du lịch Mỹ để trong trường hợp được hỏi sẽ không gặp khó khăn. Không nên làm họ nghi ngờ về việc đi du lịch mỹ nhằm những mục đích ngoài du lịch. Đặc biệt, cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong câu trả lời của mình hay với bất cứ thái độ nào đối với người phỏng vấn. phong thái tự tin sẽ là một điểm được đánh giá cao đối với người xin visa.