Khởi động của Câu lạc bộ Dortmund cho mùa giải mới

 Khởi động của Câu lạc bộ Dortmund cho mùa giải mới

Borussia Dortmund đã có khởi đầu cho mùa giải mới của mình bằng cách chiến thắng trong các trận đấu giao hữu thứ ba và cuối cùng trước khi chiến dịch Bundesliga của họ lại tiếp tục ở Bremen vào thứ bảy, đang nổi lên 6-1 (2-1) chiến thắng trên SC Paderborn trong một Benteler Arena gần như đã bán hết vé.
Các bàn thắng của Gonzalo Castro, Marco Reus, Mario Gotze, Raphael Guerreiro và một cú đúp Andre Schurrle từ chấm phạt đền được bảo đảm chiến thắng cho BVB, người bây giờ đã toàn thắng cả ba trận giao hữu của họ trong năm 2017 với sự ra mắt của trang phục áo Dortmund sân nhà cho mùa giải mới.
Tình hình nhân sự dường như đã được cải thiện trong thời gian cho nửa sau của mùa giải. Trong khi đó, BVB đã thiếu người trong trận đấu giao hữu cuối cùng của họ chống lại Liège (thắng 3-0), danh sách những người vắng mặt đã xuống đến bảy tên trước giờ bóng lăn ở Paderborn: Aubameyang (Phi Cup of Nations), Dembele (vấn đề hông), Sokratis (bầm tím), Sahin, Rode, Burki und Subotic (tất cả các trận đấu thiếu tập thể dục) đều không có. Tuchel cũng rời ra Mor và Pulisic như ông trông để quản lý sự trở lại của cặp từ chấn thương.
Vắng mặt gần đây Bender, Gotze và Reus đều nằm trong số XI bắt đầu từ Paderborn nhưng chỉ có 11 phút đồng hồ, một thách thức quá tích cực bởi Michel trên mắt cá chân Sven Bender sớm kết thúc buổi tối cho Đức quốc tế, người tập tễnh đi về phía phòng thay đồ. BVB chơi với mười người trong vòng bảy phút trước khi Bartra vào sân.
45 phút đầu tiên tiết lộ một vài điều. Thứ nhất, việc bảo vệ gây ra vấn đề mình không cần thiết bằng cách làm cho lỗi unforced. Nếu Weidenfeller đã không được thực hiện ngoạn mục tiết kiệm từ Michel (27 tuổi) và Piossek (32), trang phục tầng thứ ba đó chắc chắn sẽ ghi nhiều hơn một trong đó Bertels nắm lấy ở phút thứ 28 khi anh chặn tiêu đề Piszczek trở lại với Weidenfeller và san bằng điểm số 1-1.
Ở đầu kia của sân, BVB tạo bảy cơ hội xuất sắc trong hiệp một. Chỉ với 27 giây trên đồng hồ Gotze suýt bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số sau một-hai với Schurrle, trong khi thủ môn cựu BVB ‘Kruse từ chối Schurrle ở phút thứ hai và thứ 15. Một Mario Gotze vào mẫu phạt không chỉ thiết lập những cơ hội nhưng cũng cung cấp các hỗ trợ cho Castro để khai thác nhà mở tỷ số. Reus (24) và Bartra (31) đến gần thêm bàn thắng hơn nữa cho BVB, người xếp hàng trong một đội hình 4-3-3, trước khi họ mất một xứng đáng cao 2-1 dẫn thông qua Reus ở phút thứ 37 sau một đường chéo tuyệt vời bóng từ Weigl và một đường chuyền chính xác từ Schmelzer.
Sven Bender đã buộc phải ra khỏi chấn thương.
Giai đoạn thứ hai nhìn thấy một hiệu suất rất phù hợp hơn từ BVB cả trong phòng thủ và tấn công, mặc dù Castro (48), Schurrle (50) và Reus (58) đều bị từ chối bởi người giám hộ Kruse khi họ khắc mở Đông Westphalians ‘hậu đội. Gotze, tuy nhiên, đã sớm thưởng cho hiệu suất tốt của mình khi ông đưa BVB 3-1 lên khi họ phản đối về số lượng (63). Năm phút sau Schurrle ghi bàn từ chấm sau Merino bị phạm lỗi, sau đó Merino giành được bóng để thiết lập thứ năm: người Tây Ban Nha đã chơi nó xuống bên cánh trái để Schurrle, người luồn qua cho Guerreiro khe cắm nhà (81).

Bốn phút sau Merino đã một lần nữa phạm lỗi trong hộp – thời gian này bởi thủ môn thay thế của Paderborn Brinkmann. Một lần nữa Schurrle đưa bóng vào ngay tại chỗ, lần này gửi một vị trí tốt và tự tin sút vào góc dưới bên trái như BVB đã làm cho nó 6-1 với bàn thắng thứ 13 của họ trong những giờ nghỉ 2017 mùa đông.
Tham khảo: