Hội nghị đào tạo bác sĩ chuyên tu tuyến y tế cơ sở

Từ ngày 27 đến 28 tháng 3 năm 1998 tại phân viện đại học y Hải Phòng, bộ y tế đã tổ chức Hội nghị đào tạo bác sĩ chuyên tu tuyến y tế cơ sở nhằm đánh giá công tác đào tạo bác sĩ chuyên tu trong thời gian qua và bàn biện pháp thực hiện mục tiêu chiến lược đến năm 2000 có 40% số xã có bác sĩ. Phó giáo sư Lê Ngọc Trọng, thứ trưởng bộ y tế đã tham dự và chỉ đạo nội dung hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của vụ khoa học, đào tạo bộ y tế và 9 trường, khoa đại học y có đào tạo bác sĩ chuyên tu. Hội nghị khẳng định, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo các bác sĩ chuyên tu tăng cường cho tuyến y tế cơ sở, phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, xem xét sửa đổi chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu của giai đoạn hiện nay.

Công ty dược thành phố Hồ Chí Minh đạt 25% kế hoạch năm 
Trong 3 tháng đầu năm 1998, Công ty dược thành phố Hồ Chí Minh Sapharco đã đạt gần 185 tỷ đồng doanh thu, đạt 25% kế hoạch năm, song song với việc thực hiện kế hoạch kinh doanh, năm 97 Công ty dược thành phố Hồ Chí Minh còn tiếp tục nhận và tổ chức lại 2 công ty dược phẩm đã có quyết định giải thể của ủy ban nhân dân thành phố là quận 6 và quận Bình Chánh. Ngoài ra công ty còn được giao tiếp các công ty dược quận huyện, Nhà Bè, Quận 7, Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Hóc Môn, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh. Đồng thời sẽ cùng với sở y tế hoàn chỉnh đề án thành lập tổng Công ty dược thành phố Hồ Chí Minh trong năm 98. Hiện nay, Công ty dược thành phố Hồ Chí Minh có một chi nhánh tại Hà Nội và 2 hiệu thuốc tại Củ Chi, Gò Vấp đã làm tốt nhiệm vụ của mình là cung cấp, phục vụ thuốc men kịp thời cho nhân dân địa phương.
Hội nghị bàn về công tác phát hành báo chí
Ngày 30 và 31 tháng 3 năm 1998, tại Đồ Sơn, Hải Phòng, Công ty phát hành báo chí trung ương tổ chức Hội nghị bàn về công tác phát hành báo chí giữa ngành bưu điện với các tòa soạn báo, tạp chí trong cả nước. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến đánh giá, nhận định công tác phát hành trong 10 năm qua, bàn về công tác phát hành báo chí trong năm 1998 và những năm tiếp theo. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích hiểu biết nhau, thông cảm và chia sẻ giữa công ty phát hành báo chí trung ương và các tòa soạn báo, tạp chí để cùng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền báo chí của Đảng và nhà nước. Các đại biểu khẳng định một lần nữa công ty phát hành báo chí trung ương là người bạn đồng hành không thể thiếu trong sự nghiệp báo chí.
PV- Sức khỏe và đời sống – Số 14(775) năm 1998.