Có hay không sự tồn tại của tivi led giá rẻ?

Tivi LCD với công nghệ truyền thống đang dần bị thay thế bởi tivi LED hiện đại. Các hãng tivi bao gồm các ông lớn như Sony, Samsung… hay thậm chí là một số hãng tivi mới ra đời cũng đang đẩy mạnh đầu tư và sản xuất dòng tivi LED. Một thắc mắc được đa số người tiêu dùng đồng ý đó là liệu giá thành tivi led có rẻ không. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm này trong bài viết ngay sau đây.

Tivi LED là loại mới hay loại cũ
Nhiều người tiêu dùng đã nhầm tưởng đây là loại tivi mới do cách tiếp thị của các hãng sản xuất hoặc đơn thuần do họ chỉ biết đến tivi LCD thông thường. Trên thực tế, sản phẩm này không hề mới bởi nó chính là tivi LCD nhưng sử dụng đèn LED thay vì sử dụng đèn huỳnh quang. Việc ứng dụng đèn led để phản chiếu hình ảnh giúp giảm lượng tiêu thụ điện của tivi đồng thời cho phép các nhà sản xuất thu nhỏ độ dày của tivi. Hiện nay, những loại tivi có độ dày lớn đang dần biến mất bởi người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng tivi mỏng hơn.
Có bao nhiêu loại tivi LED?
Có hai loại tivi led dựa trên vị trí của đèn led. Loại đầu tiên được gọi là led nền, vị trí của đèn led trải rộng trên khắp bề mặt của tivi. Điều này khiến cho người ta chỉ có thể giảm bớt một ít độ dày bởi lớp đèn led dưới màn hình cũng chiếm một độ dày tương đối. Nắm được khuyết điểm này, các hãng điện tử sản xuất tivi đã cho ra đời dòng led cạnh. Thay vì nằm trên toàn bộ bề mặt tivi, đèn led được chuyển tất cả sang các cạnh của tivi, trong khi đó, ánh sáng vẫn được đưa vào giữa tivi nhwof có các đường dẫn sáng. Nhờ có cách thức này, tivi đã trở nên mỏng nhẹ hơn rất nhiều.
Khuyết điểm
Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không thể bỏ qua hạn chế của dòng tivi led đó chính là hiện tượng không đều màu. Hiện tượng này chỉ sảy ra với led cạnh do ánh sáng tuy được truyền qua các đường dẫn nhưng không được phân bố đồng đều. Ngoài ra, tivi led cũng có một hạn chế là giảm chất lượng hình ảnh. Thực chất, khuyết điểm này đã gặp ở dòng LCD nhưng sang dòng LED, các nhà sản xuất cũng chưa có thể khắc phục được. Một khuyết điểm mà có thế nhiều người quan tâm đó chính là giá thành. Việc tồn tại tivi LED giá rẻ là khó lòng có được bởi tuy giá thành của nó đang được các nhà sản xuất tìm cách giảm bớt nhưng nó vẫn đắt hơn vài triệu đồng so với những loại tv LCD đồng kích cỡ.