Cầu duyên

Muốn đăng ký mã số hãy tự giới thiệu chiều cao, cân nặng, dung mạo, trình độ, nghề nghiệp, nếp sống, sở thích, vùng cư trú… và những yêu cầu về đối tượng. Kèm theo 1 bản photo 1 loại giấy tờ có tính pháp lý của bản thân, nếu ly dị, cần có bản chụp quyết định ly hôn. Muốn làm quen với mã số nào đó, hãy viết thư cho người đó, bỏ vào phong bì dán tem sẵn cho vào phong bì khác gửi về tòa soạn. Thư gửi Cầu duyên và kể cả bài vở cho trang này, xin để rõ người nhận Duệ Anh. E15 (nữ): Sinh năm 1979 cao 1 mét 57, nặng 46 kg, ưa nhìn. Hiện là sinh viên năm thứ hai. Hai lần nữa tốt nghiệp ra trường làm giáo viên. Chân thành thẳng thắn, giản dị, biết vì mọi người. Thích nội trợ sách báo, ca nhạc, thể thao. Mong làm quen với bạn trai có ngoại hình bình thường, cao 1 mét 62, trở lên, tri thức, hiểu biết rộng, và lớn tuổi. Có ý chí bản lĩnh.
E16 (nữ) sinh năm 1968 cao 1 mét 60 nặng 45 kg. Quê Thái Bình, hiện đang làm việc tại Hà Nội. Trình độ học vấn hết phổ thông trung học. Tính tình vui vẻ, thật thà. Chưa xây dựng gia đình, thích sách báo, phim ảnh, ca nhạc. Mong tìm bạn nam hơn tuổi, chân thành, đứng đắn. Chấp nhận mọi hoàn cảnh, nếu hiện tại bạn nam không bị ràng buộc về hôn nhân, bộ đội càng tốt.
E17 nữ: Sinh năm 1977 cao 1 mét 50. Trình độ học vấn Trung cấp chuyên nghiệp. Sống tại Hà Nội. Trầm lặng, ít nói, coi trọng sự chân thành, thủy chung. Mong tìm bạn trai hơn tuổi từ 5 tuổi trở lên, ý thức ổn định cuộc sống. Mong người đạo đức, trình độ cao đẳng trở lên, có việc làm ổn định.
Ngắm hoa quỳnh
Chè hương hai ấm thơm lừng
Rượu ngon một chén đã lừng hơn men
Đầu thu trăng giãi bên thềm
Hoa Quỳnh thức giấc êm đềm tỏa hương.
Kể chuyện ngày xưa
Mất giày
Lưu Ngưng Chi người đời Nam Tống, tính tình rất khẳng khái. Một hôm, ông đang đi giày. Có người đến bảo rằng đấy là giày của mình. Ông Lưu đưa giày cho người đó. Sau đấy, người đó tìm thấy giày của mình. Biết là nhầm người đó đem giày trả lại Lưu Ngưng Chi. Lưu Ngưng Chi nhất định không nhận. Thẩm Lân Sĩ, người đời Nam Tề, học thức rất rộng. Một hôm cũng đang đi giày. Cũng có một người đến bảo đấy là giày của mình. Ông Thẩm đưa giày cho người đó. Sau đấy người đó tìm thấy giày của mình. Biết là nhầm, người đó đem giày trả lại cho Thẩm Lân Sĩ. Thẩm hỏi: Không phải giày của anh à? Vâng thì là giày của tôi. Cho tôi xin lại. Cảm ơn anh rất nhiều. (Theo Tô Thức, đời Tống).
Sợ: Một ông sai con đi mua hàng chịu. Khi chủ quán đến đòi tiền ông ta liền chửi ai bảo cô ngu bán chịu cho trẻ con làm gì. Một thời gian sau ông ta lại định đến mua chịu. Chủ quán: Tôi sợ bán chịu cho ông lắm. Ông khách: Tại sao vậy? Chủ quán: Tội sợ thằng con ông nólaij chửi tôi. (Mã Thị Hư – Trung tâm y tế Yên Bình – Yên Bái).
Giao hẹn: Chồng lỡ tay đánh vợ sưng trán. Nghĩa ân hận và thương vợ, hôm sau anh mua tặng vợ hộp son môi và mấy chỉ kẻ. Vợ làm lành: Hễ em dùng hết anh lại đánh em tiếp nhé. (Lê Nam – Thị trấn Me – Ninh Bình).
Khen: Cô con gái 65 tuổi, đến chơi với mẹ mình 85 tuổi, kể chuyện: Con bé Oshin nhà con khéo léo, gọn gàn lắm, bà ạ. Tên nó hay nhỉ. Cười. (Mai Hương – Phan Bội Châu – Hà Nội).
Cả nước đã có 3054 người nhiễm HIV
Có hai gia đình có cả cha mẹ và con đều nhiễm bệnh. Tính đến ngày 22 tháng 9 năm 1995, cả nước đã phát hiện 3054 người nhiễm HIV, trong số này có 2922 người Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là địa phương có số người nhiễm HIV cao nhất, 1474 người. Tiếp đến là các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam – Đà Nẵng, Bình Định, Đồng Nai. Đặc biệt ở tỉnh Đồn Nai chỉ trong tháng 9 năm 1995 đã phát hiện thêm 50 người, nâng tổng số người nhiễm HIV lên 127 người. Điều đáng lo ngại hơn là cho đến nay Việt Nam đã phát hiện hai gia đình có hai thế hệ nhiễm HIV là bố mẹ và con. Hai gia đình này, một ở Hà Nội và một ở Vĩnh Long, tỉnh Nam Hà là địa phương có số người nhiễm HIV thấp, nhưng trong tháng 9 năm 1995 đã phát hiện thêm hai bệnh nhân mới. Từ 10 tỉ năm 1994, năm nay Nhà nước cấp cho Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS là 45 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, Ủy ban cần có đầu tư thích đáng cho công tác tuyên truyền giáo dục và chống lây lan trong cộng đồng (Trích báo phụ nữ).
New Zealand một nhạc sĩ người Kenya đã bị bỏ tù 7 năm về tội có quan hệ tình dục với 5 người phụ nữ khác dù biết mình đã nhiễm HIV. Hai người phụ nữ đã bị lây HIV, 3 người còn lại có xét nghiệm HIV âm tính.
Philippines theo tin từ các cơ quan y tế, tính từ năm 1984 đến nay đã có 577 ca nhiễm HIV nhưng ước lượng có khoảng 60 nghìn người nhiễm HIV. Trong số người nhiễm có 179 người phát bệnh AIDS và 96 người chết.
Thiên đàng: Hay tin trần gian vừa xuất hiện bệnh AIDS tàn khốc, cảm thương. Thượng đế xuống trần gian phán rằng: Ngay bây giờ ai biết chắc mình chưa mắc bệnh AIDS hãy theo ta về thiêng đàng. Nhưng cả thế giới đều im lặng!.
PV-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 55(867)1999