Hitle chỉ có một tinh hoàn

Ngày 30 tháng 4 năm 1945, Hitle tự sát trong boong ke của mình. Kết quả giám định tử thi được công bố trong cuốn sách có nhan đề là Cái chết của Adolf Hitle năm 1968 của Lev Bezymenski một nhà báo Nga. Các bác sĩ Liên xô mô tả như sau giữa 2 hàm răng của y có nhiều mảnh vụ của một ống thủy tinh đựng chất thủy ngân. Và họ cho là y đã chết do chất độc này. Trên cơ sở báo cáo ấy và của một bản tường thuật của người hầu của Hitle tên là Heinz Linge thì Hitle không chết như một người hùng mà như là một kẻ hèn nhát. Chính Linge đã bắn một phát đạn vào đầu y để làm cho người ta lầm tưởng đã tự bắn để được chết như một người lính. Các bác sĩ Liên Xô cũng rất là ngạc nhiên là khi giám định tử thi Hitle đã không tìm thấy tinh hoàn bên trái của y ở đâu cả, ngay cả những vết tích tối thiểu nhất. Xung quanh chuyện này, có rất nhiều nhận định, suy đoán về tình trạng tâm lý của Hitle. Có thuyết nói rằng vì thiếu chất nên y không đạt được sự khoái lạc tột cùng trong sinh hoạt tình dục. Những người theo học thuyết Freud cho rằng phong thái, tâm lực, tinh lực của một người tùy thuộc vào cái gì đang ẩn náu thầm kín hơn là những gì phát xuất ra ngoài, nhất là về mặt tình dục. Cũng có người suy luận rằng vì thiếu một tinh hoàn nên Hitle đã thiếu tính chất đặc trưng của người đàn ông bởi y đã chết một cách hèn nhát. Cũng có người người lại cho rằng Hitle có thể có những dị dạng bẩm sinh đặc hiệu khác dẫn đến những hành động điên cuồng chống nhân loại và cả sự hèn nhát của y.
Lời bàn: Chuyện Hitle chỉ có một tinh hoàn chắc không có gì để bàn cãi. Còn suy luận nói trên thì cần phải được minh chứng, bởi trên đời này thiếu gì người chỉ có một tinh hoàn mà vẫn nhân hậu vẫn đông con, vẫn khoái chí cuộc đời.
Người thầy thuốc tiên phong trong phòng chống AIDS
Nhà nghiên cứu AIDS nổi tiếng Jona Thau Mann cùng với vợ đã mất trong một vụ tai nạn máy bay của Thụy Sĩ vào đầu tháng 9 vừa qua. Trước khi mất, ông đã soạn thảo xong kịch bản phim tài liệu dựa trên chính cuốn sách của ông “AIDS trong thế giới thứ hai”. Công việc làm phim phòng chống AIDS của nhà dịch tễ học nổi tiếng này được một nhóm làm phim kế thừa và khởi quay vào tháng 11 ở Haiiti. Những người hâm mộ ông nói, mục đích làm phim của ông là phổ biến tầm quan trọng của cuộc đấu tranh chống HIV/AIDS tới đông đảo quần chúng. Phim do Robert Bilheimer đạo diễn, có tiêu đề một lối đi ngắn hơn. Những người làm phim hy vọng bộ phim sẽ được chiếu trên toàn cầu nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS năm nay.
Đậu đen loại thức ăn bổ thận
Đậu đen là một loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng là chất đạm, chất béo, chất đường, các loại vitamin B1, B2, và tiền vitamin A… Từ xưa đậu đen còn được sử dụng như một vị thuốc. Theo bản thảo cương mục thì đậu đen vào thận, có tác dụng trị thủy, tiêu thũng, hạ khí, ngăn ngừa phong nhiệt, hoạt huyết giải độc… Theo y học cổ truyền đậu đên tính vị cam bình, có tác dụng bổ thận chấn tâm, hạ khí lợi thủy, giải độc chỉ thống… Với những người bị chứng âm hư thiếu máu, chóng mặt do thận hư thì có thể dùng đậu đen cùng với đương quy, đan sâm để bổ thận, vì như người xưa đã tổng kết: thận thùy đầy đủ thì tâm hỏa sẽ yên. Nêu đun đậu đen với muối, ăn cả cái lẫn nước có thể chữa được bệnh phù thũng do ăn uống kém chất dinh dưỡng, lại có thể làm cho tóc đen lại, qua đó có thể thấy đậu đen có tác dụng bổ thận. Đậu đen rang cháy uống cùng với rượu có thể chữa chứng đau lưng, cấm khẩu cho phụ nữ sau khi sinh nở bị trúng gió. Nếu bị trúng độc do uống nước gây ra có thể sắc nước đậu đen đặc uống sẽ giải được độc, nếu lại cho thêm cam thảo sống vào sắc cùng để uống thì có thể giải mọi thứ nhiệt độc. Đậu đen tuy là loại thức ăn bổ, có giá trị cao về mặt dược học, nhưng không nên ăn nhiều vì dễ gây ra đầy bụng, hại tỳ vị.
PV-Sức khỏe & Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – Số 47(808)1998