Chăm lo đời sống cán bộ – công nhân viên – Phần 2

“Còn vấn đề nâng cao trình độ tay nghề cho anh chị em ở đây thì sao?” Tôi hỏi chị Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch công đoàn, “Chúng tôi động viên và cố gắng tạo điều kiện để anh chị em nâng cao trình độ. Trong 6 tháng đầu năm 1998, đã cử 16 bác sỹ đi học, đi dự Hội nghị, Hội thảo… ở nước ngoài, duy trì cho 35 bác sỹ học chuyên khoa cấp I và 13 nữ hộ sinh đi học cao cấp. Anh chị em đi học ngoài chế độ, chính sách chung còn được công đoàn chăm lo, bảo đảm tiêu chuẩn và chế độ, chính sách chung còn được công đoàn chăm lo, bảo đảm tiêu chuẩn, chế độ như người đang công tác tại bệnh viện. Vừa đi học, vừa làm việc được hưởng nguyên lương. Đi học có thành tích tốt được xét thưởng như làm việc. Đi học nhưng vẫn được tham gia khám bệnh ngoài giờ trong các phòng dịch vụ của Bệnh viện. Đi học nước ngoài dưới 1 năm được hưởng nguyên lương… 1 năm được hưởng nguyên lương… Ngoài việc động viên, tạo điều kiện, công đoàn còn có những biện pháp khác như xét tăng lương, nâng bậc theo bằng cấp… Nhờ những biện pháp đó kết hợp tuyên truyền, giáo dục, anh chị em từ ngần ngại buổn ban đầu nay đã nhận thức và tự giác nâng cao trình độ của mình. Số người đăng ký đi học năm sau tăng hơn năm trước”. Cũng cần phải nói, ngoài Chương trình nghiên cứu, tiếp nhận công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm đã đem lại những thành công lớn ngay từ những bước đầu, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, trong năm 1997 đã đồng thời tiến hành nghiên cứu nhiều đề tài khoa học khác như: Nghiên cứu trong chương trình quốc gia UB 10/80 về: “Định lượng tồn lưu Di – oxin trong cơ thể người Việt Nam ảnh hưởng trên sức khỏe sinh sản”; Nghiên cứu cấp bộ về “Mô hình truyền thống và tham vấn Kế hoạch hóa gia đình tại I huyện ở Cửu Long”; Hợp tác nghiên cứu: “Vaccin dự phòng viêm gan siêu vi B thế hệ thứ 3; Nghiên cứu “Khả năng chấp nhận phương pháp phá thai sớm bằng Mifepristone và Pró taglandin”… Trong hoạt động chuyên môn, nhờ thường xuyên chăm lo nâng cao trình độ cho Cán bộ – Công nhân viên, Bệnh viện phụ sản Từ Dũ đã có điều kiện để áp dụng nhiều thành tựu mới về Khoa học kỹ thuật như Nâng cao chất lượng quản lý chuyên môn bằng mạng vi tính; Áp dụng nhiều biện pháp chống phiền hà và nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân; Áp dụng một số phương pháp mới trong điều trị kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh như nội soi PT – ổ bụng, buồng TC, siêu âm Doppler…
Làm tốt công tác đối nội, Công đoàn Bệnh viện phụ sản Từ Dũ cũng có nhiều hoạt động đối ngoại đáng biểu dương như phụng dưỡng 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây 2 nhà tình nghĩa, vận động anh chị em ủng hộ đồng bào bị bão lụt hàng chục triệu đồng.
Mong rằng, với những kinh nghiệm đã có, những sáng tạo, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của mình, Công đoàn Bệnh viện phụ sản Từ Dũ sẽ cùng chính quyền làm tốt kế hoạch đã đề ra để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn nữa.
Thanh Hùng – Sức khỏe&Đời sống/ Bộ Y tế – Hà Nội – 1998