Một số loại thuốc bổ thần kinh giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon

Dân gian thường có câu “ Ăn được ngủ được là tiên”. Đúng vậy, giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta vì nó liên quan và ảnh hưởng trực tiếp với sức khỏe con người, đồng thời giấc ngủ cũng là khoảng thời gian để chúng ta nghỉ ngơi và lấy lại sức sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả. Tuy nhiên, nhiều người vì nhiều lý do mà dẫn đến việc bị mất ngủ triền miên dẫn đến cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu sức sống. Nhận thức được điều đó, các loại thuốc bổ thần kinh ra đời đã giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách khá hiệu quả. Cùng Chiaki đi tìm hiểu một số loại thuốc bổ thần kinh giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon nhé.

Continue reading “Một số loại thuốc bổ thần kinh giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon”

Chào mọi người

Chào mọi người. Chú mình bị khối u chèn dây thần kinh thị giác trong mắt. Bác sĩ ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức HN báo phải mở lắp hộp sọ mổ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai biến. Mình đang tìm hiểu mà chưa biết biện pháp nào tốt nhất và an toàn nhất để điều trị. Mọi người ai đã từng có người thân mổ điều trị hoặc biết bệnh viện hay nơi nào điều gì tốt xin giới thiệu giúp với ạ. Vì tình trạng này ko để lâu được. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều

Gấp gấp!, Cần 2 bạn làm nhân viên tư vấn mảng giáo dục

Gấp gấp!
Cần 2 bạn làm nhân viên tư vấn mảng giáo dục.
Bạn nào mới ra trường thì được đào tạo.
Yêu cầu: xác định công vc rõ ràng, yêu thích mảng giáo dục, làm cố định.
Ai có nhu cầu thì đăng ký cho khỏi mất time hai bên.
Ko Đa cấp- môi giới!

Vậy là đến thời điểm này chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh trực tiếp của chị ấy trên các chương trình giải…

Vậy là đến thời điểm này chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh trực tiếp của chị ấy trên các chương trình giải trí nữa, chị hoàn toàn không nhận bất cứ show diễn nào ở trong nước cũng như hải ngoại, các Đài Tv dù thuyết phục chị xuất hiện trong vài chương trình cũng đều bị từ chối…chị đã toàn tâm toàn ý tìm đến nơi thanh tịnh nhất, lấy kinh phật, pháp để tâm thân an lạc, và chị cũng mong mọi người luôn được nhiều sức khỏe, bình an…Bên dưới là những hình ảnh Bao Yen Nguyen gửi tặng riêng cho Hồng Phúc Mc cách nay đúng 20 năm, ( mỗi bức ảnh đều có chú thích ),một tài danh ca nhạc mà còn rất lâu nữa Việt Nam mới tìm lại được một người thứ hai…

Sau khi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Cộng xâm chiếm vào ngày 19/01/1974, mười ngày sau, Tối Cao Pháp Viện…

Sau khi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Cộng xâm chiếm vào ngày 19/01/1974, mười ngày sau, Tối Cao Pháp Viện của Việt Nam Cộng Hòa ra Tuyên cáo có nội dung như sau:
“Xét vì, theo các tài liệu lịch sử và hành chánh, hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa đã thuộc lãnh thổ Việt Nam và được quốc gia Việt Nam cai trị liên tục từ trên 100 năm nay;
Xét vì, do đó quốc gia Việt Nam có chủ quyền trên hai quần đảo nói trên theo quốc tế công pháp;
Xét vì, hơn nữa chủ quyền của quốc gia Việt Nam đối với 2 quần đảo liên hệ đã được đại diện của Việt Nam xác nhận tại Hội nghị San Francisco năm 1951 mà không có sự phản đối.
*
* *
ĐẠI HỘI ĐỒNG TỐI CAO PHÁP VIỆN long trọng tuyên cáo:
1.- Xác nhận chủ quyền của quốc gia Việt Nam trên các quần đảo Hoàng Sa và TRường Sa;
2.- Cực lực tố cáo trước dư luận quốc tế hành vi xâm lăng của Trung Cộng vi phạm trầm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa;
3.- Khẩn thiết kêu gọi các đoàn thể luật gia trên thế giới tích cực trợ giúp Việt Nam Cộng Hòa trong việc tái lập chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa.
Làm tại Saigon, ngày 29 tháng 01 năm 1974″.

…Tôi có một giấc mơ rằng một ngày đất nước này sẽ trỗi dậy và thể hiện ý nghĩa thực sự của niềm tin rằng:…

…Tôi có một giấc mơ rằng một ngày đất nước này sẽ trỗi dậy và thể hiện ý nghĩa thực sự của niềm tin rằng: “Chúng tôi coi những chân lý này là hiển nhiên, rằng tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng”.
(Martin Luther King, Jr 1929-1968)

Giải quyết triệu chứng mất ngủ nhờ thực phẩm chức năng bổ thần kinh

Mất ngủ là một trong những biểu hiện của bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Mất ngủ kéo dài nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làm suy giảm năng suất và hiệu quả học tập, làm việc. Vì thế, để giải quyết tình trạng này, thực phẩm chức năng bổ thân kinh ra đời giúp mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn. Hãy cùng Chiaki đi tìm hiểu vấn đề này kĩ hơn nhé.

Continue reading “Giải quyết triệu chứng mất ngủ nhờ thực phẩm chức năng bổ thần kinh”

TÀU HELGOLAN TRÊN SÔNG HÀN ĐÀ NẴNG, Trong thời chiến tại Việt Nam, có rất nhiều quốc gia đã đóng góp trong việc trợ…

TÀU HELGOLAN TRÊN SÔNG HÀN ĐÀ NẴNG
Trong thời chiến tại Việt Nam, có rất nhiều quốc gia đã đóng góp trong việc trợ giúp miền Nam Việt Nam trên phương diện nhân đạo và bác ái thì tàu Helgolan của nước Đức đã đến trợ giúp dân sự tại Việt Nam về phương diện y tế. Con tàu Helgoland nặng 3.000 tấn đã được dùng làm bịnh viện dưới sự điều khiển của 8 bác sĩ người Đức, 30 nhân viên Đức thuộc ngành y tế và 130 giường cho bịnh nhân.
Trước tiên tàu bịnh viện Đức Helgoland cập bến Sài Gòn vào tháng 9 năm 1966 đã giúp được 6.700 bịnh nhân; đến tháng 9 năm 1967 thì cập bến sông Hàn, Đà Nẵng cho đến năm 1972 thì trở về Đức.
Sau khi về lại Đức thì tàu Helgoland được bán cho 1 thương gia dùng làm phà (ferry) phục vụ chuyên chở du khách qua các biển và được đặc tên là Baltic Star cho đến năm 2000.
(Vương Uyên sưu tầm và dịch)
P/s: Ảnh dưới là tàu Helgoland trên bến sông Hàn Đà Nẵng ngày 3/7/1971. Ảnh tư liệu của gia đình.

Ngày 16 tháng 01 năm 1974, Nha Thông tin Báo chí của Bộ Ngoại giao VNCH ra “TUYÊN BỐ CỦA BỘ NGOẠI GIAO VNCH VỀ VIỆC TRUNG…

Ngày 16 tháng 01 năm 1974, Nha Thông tin Báo chí của Bộ Ngoại giao VNCH ra “TUYÊN BỐ CỦA BỘ NGOẠI GIAO VNCH VỀ VIỆC TRUNG CỘNG VI PHẠM CHỦ QUYỀN VNCH TRÊN CÁC QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA”, nội dung như sau:
Ngày 11-01-1974, Bộ Ngoại giao Trung Cộng bỗng nhiên lên tiếng mạo nhận chủ quyền trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VNCH. Ngay ngày hôm sau, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao VNCH đã bác bỏ sự đòi hỏi vô căn cứ đó.
Mặc dầu vậy trong những ngày gần đây, nhà cầm quyền Trung Cộng không những đã không rút lại sự đòi hỏi vô lý của mình lại còn ngang nhiên xâm phạm vào chủ quyền lãnh thổ của VNCH bằng cách cho người và tàu bè xâm nhập vào vùng lãnh hải chung quanh các đảo CAM TUYỀN (Robert), QUANG HÒA (Duncan) và DUY MỘNG (Drumond) thuộc quần đảo Hoàng Sa (Paracels Islands) của VNCH. Thậm chí bọn người này còn dám đặt chân lên các hòn đảo này dựng chòi và kéo cờ của Trung Cộng trắng trợn chà đạp lên chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của VNCH.
Trước những sự vi phạm thô bạo đó, Chính phủ và nhân dân VNCH rất công phẫn và quyết không dung thứ.
Sự kiện các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ VNCH là một sự kiện hiển nhiên và không thể chối cãi được, căn cứ trên những dữ kiện địa lý lịch sử và pháp lý quốc tế.
Thật vậy về mặt địa lý, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gần bờ biển Trung phần của VNCH hơn là bờ biển hải Nam của Trung Cộng nhiều.
Về mặt lịch sử, Việt Nam là một quốc gia đầu tiên khai phá quần đảo Hoàng Sa. Kể từ năm 1802, vua Gia Long đã thiết lập Đội Hoàng Sa để kiểm soát và khai khẩn quần đảo này (Theo tài liệu Đại Nam nhất thống chí). Năm 1834, dưới đời vua Minh Mạng, quần đảo này đã được ghi trên các bản đồ trong cuốn Hoàng Việt địa dư do triều đình Huế xuất bản.
Dưới thời Pháp thuộc, Nghị định số 156-SG ngày 15-6-1931 của Toàn quyền Đông Dương đặt quần đảo Hoàng Sa thành đơn vị hành chánh sáp nhập vào tỉnh Thừa Thiên. Điều này đã được xác định trong Dụ số 10 ngày 30-3-1938 của Hoàng đế Bảo Đại.
Ngày 5-5-1939, Toàn quyền Pháp tại Đông Dương đã thiết lập hai đơn vị hành chánh tại quần đảo Hoàng Sa là đơn vị Croissant và đơn vị Amphytrite. Ngày 13-7-1961 dưới thời Đệ I Cộng Hòa, Tổng thống VNCH đã ban hành Sắc lệnh 174-NV đặt quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam thay vì tỉnh Thừa Thiên và thành lập tại quần đảo này xã Định Hải quận Hòa Vang.
Dưới thời Đệ II Cộng Hòa, Nghị định số 709-BNV/HCĐP-26 ngày 21-10-1969 của Thủ tướng Chính phủ đã sáp nhập xã Định Hải và xã Hòa Long cũng thuộc quận Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam.
Tất cả những hành vi để xác nhận và hành sử chủ quyền của Việt Nam đều không gặp sự phản đối của bất cứ quốc gia nào kể cả Trung Quốc.
Về mặt pháp lý quốc tế, Vị trưởng Phái đoàn VN tham dự hội nghị ký hòa ước với Nhật Bản tại San Francisco năm 1951 đã tuyên bố xác nhận chủ quyền của VN trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sau khi Nhật đã phải trả lại tất cả các lãnh thổ mà họ đã chiếm bằng vũ lực trong thời Đệ Nhị Thế chiến. Trong số 51 quốc gia tham dự Hội nghị San Francisco không có quốc gia nào phản đối sự tái xác nhận chủ quyền đó.
Về mặt thực tế, nhà cầm quyền VN vẫn thường xuyên cho đóng quân và hành sử quyền quản trị hành chánh trên các quần đảo đó từ trước đến nay và hải quân VN thường xuyên tuần tiễu và bảo đảm an ninh thủy vận trong vùng lãnh hải đó.
Trước những dữ kiện rõ ràng ấy, việc Trung Cộng ngày nay tranh nại chủ quyền của VNCH trên các quần đảo Hoàng sa và Trường sa và có những hành động xâm phạm chủ quyền ấy là một việc không thể chấp nhận được. hành động ấy sẽ đe dọa hòa bình an ninh tại vùng này. Chính phủ và nhân dân VNCH cương quyết bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của mình và dành quyền thi hành mọi biện pháp thích nghi cho mục đích ấy.