Những loại thuốc bổ mắt tốt cho người dùng nhiều máy tính

Hiện nay, hầu hết tất cả các công việc đều phải sử dụng máy tính, đặc biệt là những nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính khiến mắt của bạn trở nên mệt mỏi, nếu để lâu có thể dẫn đến cận, loạn,… Một trong những cách bảo vệ mắt của bạn chính là việc sử dụng thuốc bổ mắt. Sau đây, chúng tôi sẽ xin hướng dẫn các bạn những loại thuốc bổ mắt tốt cho những người dùng nhiều máy tính.

Continue reading “Những loại thuốc bổ mắt tốt cho người dùng nhiều máy tính”

❌❌LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT SON CÓ CHÌ HAY KHÔNG?!❌❌, Nhiều chị em vẫn sử dụng một mẹo nhỏ này: dùng vàng cọ vào…

❌❌LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT SON CÓ CHÌ HAY KHÔNG?!❌❌
Nhiều chị em vẫn sử dụng một mẹo nhỏ này: dùng vàng cọ vào phần son trên mu bàn tay, son chuyển màu thẫm đen – son nhiễm chì. Và các chị em cũng quên mất một điều quan trọng: bản thân vàng cũng là kim loại.
Khi dùng vàng chà lên sáp (thành phần chiếm lượng lớn trong son ) cũng có thể lên các vệt đen thẫm như vậy. Ngoài ra dầu, thành phần tạo màu, thành phần chống nắng có trong son…. khi tiếp xúc với vàng đều đổi màu đen như khi chúng ta thử với chì. nếu bạn rảnh rỗi lấy các sản phẩm khác như kem chống nắng biore uv, kem nền.. thử bằng vàng, cũng đen sì cả thôi
LÝ DO ?
Những vệt đen xuất hiện mà được cho là có chì trong mỹ phẩm khi thử nghiệm là do có sự tương tác giữa các thành phần với nhau, tạo nên sự tương phản về màu sắc.
Một thí nghiệm được GS.TSKH Phan Trường Thị – Viện trưởng Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt Nam – thực hiện ngay tại Viện với mẫu vật là chiếc nhẫn vàng tây dùng để thử son, đã cho thấy thành phần vàng (Au) là 48,99%; bạc (Ag) là 17,30%; đồng (Cu) là 27,97% và kẽm (Zn) là 5,73%. Ông khẳng định: "Cho rằng vàng có thể thử được thành phần chì trong son là không có căn cứ khoa học. ".
Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng không hề công nhận mẹo thử chì vô căn cứ này.
Tuy nhiên, việc người sử dụng lo ngại về hàm lượng chì trong son không phải không có căn cứ, một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên của FDA – Cơ quan Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho thấy, có đến 400 mẫu son của các hãng trên thế giới đều có chì.
VẬY LÀM SAO ĐỂ BIẾT SON CÓ CHÌ KHÔNG?!
rất nhiều khách hàng của m dùng son của m, rồi tá hỏa nt rằng chị ơi e vừa thử bạc thử vàng các kiểu, thấy đen sì, còn chụp ảnh gửi cho m đây này chị, bao nhiêu lần cố gắng giải thích, có b thì bảo à ra thế, thử chì như thế là k đúng, có b thì hãi chả dám dùng nữa, cạch 6luôn son nhà m@@ đau khổ
CÂU HỎI chung của các bạn đều là, làm sao để biết son không chì??
CÂU TRẢ LỜI: phải kiểm nghiệm chứ sao! nếu chỉ cần chà xát vàng bạc mà biết chì hay k ai cần gì đến những máy móc đắt tiền làm gì?Muốn thử hàm lượng chì có trong sản phẩm hay không cần có những máy móc, thiết bị, phương pháp thử nghiệm khoa học mới có thể đánh giá chính xác được.
Chúng ta đang sống thời đại VĂN MINH rồi, đừng rỉ tai nhau cách thử chì phản khoa học để truyền bá cho biết bao nhiêu thế hệ như thế nữa!

Bạn cần biết gì về công ty diệt chuột hiện nay

Như mọi người đã biết, chuột là một loài động vật gặm nhấm và chúng là loài động vật thích nghi khá nhanh với điều kiện sống của môi trường xung quanh. Không những thế chúng còn có khả năng sinh sản và phát triển lớn, chúng gặm nhấm tất cả các loại đồ đạc, thực phẩm, gây thiệt hại nặng nề về vật chất. Chúng còn mang theo nhiều vi khuẩn có nguy cơ gây nguy hiểm đến cho con người. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các công ty diệt chuột đảm nhận nhiệm vụ diệt tận gốc loại vật gây hại này. Bài viết lần này chúng tôi mang đến cho người đọc vài thông tin cần biết về các công ty này.

Continue reading “Bạn cần biết gì về công ty diệt chuột hiện nay”

Đứa nào nào chê nhạc bolero đó mấy chế, hôm thứ hai em mần AD, có đoạn nhiều diễn ziên quần chúng coi show cần sôi…

Đứa nào nào chê nhạc bolero đó mấy chế, hôm thứ hai em mần AD, có đoạn nhiều diễn ziên quần chúng coi show cần sôi động em có yêu cầu hỗ trợ nhạc tạo không khí cho diễn viên có cảm xúc, ai dè em nọ mở nhạc gì nghe thí gớm, em hỏi thì em kia bảo nhạc đó là đỉnh của tùn âm, em kêu ngưng ngay lập tức! Trời ơi em không có muốn đạo diễn lẫn diễn viên và cả em lăn đùng ra chết vì ngộ độc nhạc tùn âm.

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ, (Gửi các em sinh viên lớp 19C K2 chúng mình – Khóa 1978 – 1982), CHAI BIA NGON NHẤT, TRONG CUỘC ĐỜI,…

CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ
(Gửi các em sinh viên lớp 19C K2 chúng mình – Khóa 1978 – 1982)
CHAI BIA NGON NHẤT
TRONG CUỘC ĐỜI
Có thể tiêu đề này không sát với nội dung lắm nhưng đó là một kỷ niệm không thể nào quên để anh Vương Khả Sơn (Hai Sơn) kể lại mẩu chuyện này mà rất có thể trong số các em không riêng ở lớp 19c K2 mà cả khóa K2 (khoa Văn) năm ấy cũng không biết hết được. Đó là mẩu chuyện về chủ nhân của con điểm 9 duy nhất trong số gần 200 SV dự thi (không nói đến số làm khóa luận) Tốt nghiệp Đại học của môn Văn học Việt Nam (VHVN) khóa 1978 -1982 năm ấy là ai?…
Hồi ấy, sau khi thi mấy ngày, bọn anh, một số nam SV còn ở lại để nghe ngóng điểm thi xem thế nào?
Phòng bọn anh ở đối diện với phòng của thầy Tưởng Đăng Trữ và một thầy giáo khác. Khoảng 11 giờ trưa, khi các thầy chấm thi về, vừa ngồi vào bàn, giọng nói thầy Trữ vừa to vừa ồm ồm (chắc các em còn nhớ) vang lên bên phòng thầy. “Sáng nay bọn mình chấm buổi cuối cùng môn VHVN nhưng rất lạ là có một bài thi đạt điểm 9. Mình hỏi mọi người trong phòng chấm rằng từ hôm bắt đầu chấm đến nay hình như chưa có điểm 9 nào phải không? Cả phòng đồng thanh đáp Chưa, chưa hề có điểm 9 nào cả. Chỉ có một số điểm 8 thôi. Điểm 10 thì không có rồi.
Thầy kể tiếp “Mà cậu sinh viên này chữ đứng, đẹp lắm, rất láu chữ. Mình nghĩ đây là chữ con trai chứ con gái không ai có thể viết được chữ thế này. Mình bảo một thành viên trong tổ chấm đọc lại bài viết này cho cả tổ cùng nghe, sau khi nghe, mọi người thống nhất nâng lên điểm10, nhưng mình bảo vì có duy nhất một điểm 9 nên để vậy thôi, nếu có điểm 9 thứ 2 thì nhất định sẽ để bài này điểm 10”.
Còn anh Hai từ lúc nghe thầy Trữ nói nội dung bài viết xuất sắc và người này viết chữ đứng, đẹp và láu thì đã nghi là bài của mình nên ở phòng bên, anh lấy bút và một tờ giấy thi thừa hôm trước viết nguyên văn phần đặt vấn đề của bài luận.
Chờ cho câu chuyện về bài thi này vãn, anh Hai cầm tờ giấy ghi phần đặt vấn đề sang phòng thầy và cất tiếng chào các thầy. Sau đó anh rụt rè hỏi, “Thưa thầy, nãy giờ bọn em ngồi phòng bên nghe thầy kể về bài viết của một SV nào đó được điểm 9 duy nhất của môn VHVN phải không ạ”. Thầy Trữ lại ồm ồm: “đúng vậy, bài viết này tốt nhất (phần thi không kể khóa luận) của cả khóa này. Bọn mình thống nhất cho điểm 9. Vì không có điểm 9 thứ 2…”
Anh Hai đưa tờ giấy chép lại bằng trí nhớ phần đặt vấn đề của bài thi ra, trao cho thầy và nói, “Dạ thầy xem giùm em coi có phải chữ giống chữ này không ạ”. Thầy ồ lên lập bập (thầy vốn quen cách nói như vậy).”Thế…thế té ra bài này là của cậu à…?”. Anh Hai đáp, “Dạ thưa em cũng không rõ ạ. Nhưng nếu đúng như thầy nói thì em nghĩ là có thể bài của em ạ”. Thầy khẳng định lại lần cuối “chính xác là bài của cậu rồi vì đúng chữ này và phần đặt vấn đề hệt như thế này”.
Nghe xong anh cảm ơn và chào các thầy rồi xin phép về phòng. Liền sau đó, anh Hai lục túi nhưng chỉ duy nhất còn 4 đồng bạc (hồi đó với anh Hai 4 đồng bạc là to lắm vì đó là tiền vợ dành dụm cho để đi học, ăn thêm vì ở trường toàn “bo bo”, sắn lát (mỗi tuần duy nhất được một bữa cơm rành (không độn ngô, khoai, sắn lát). Hôm nào có bữa cơm rành đó thì trong lòng SV cả trường vui như trẩy hội, trong khi ở quê, nhà anh rất nghèo, vợ lại phải nuôi con nhỏ) đắn đo một lúc, anh Hai đi đến quyết định mượn thêm 2 đồng của bạn nữa, rồi chạy vội ra quán bia phía sân vận động cũ mà nay là cổng chính của Trường ĐH Vinh của chúng ta, mua hẳn cả… một chai bia Trúc Bạch “cổ rụt”, mở nắp rót vào cốc tự thưởng cho mình. Đó là lần đầu tiên trong đời, một mình dám uống một chai bia như vậy. Có thể nói đó là phần thưởng xa xỉ nhất mà anh Hai tự thưởng cho mình. Từng ngụm bia trôi xuống cổ họng như một thứ thần dược ngấm vào từng tế bào làm cho anh khỏe ra một cách lạ kỳ trông thấy được. Và đây cũng là lần đầu tiên trong đời được uống hẳn cả một chai bia 500ml ngon chưa từng thấy như vậy.
Những giọt bia cuối cùng từ đáy chai được anh Hai dốc cho nhiễu vào cổ họng mình một cách cẩn trọng sợ rớt ra ngoài.
Đã 35 năm đi qua nhưng bài thi Tốt nghiệp VHVN và chai bia Trúc Bạch lịch sử năm ấy luôn là kỷ niệm không thể nào quên về một thời gian nan, khổ học để có ngày hôm nay.
Tuy nhiên cũng cần nói thêm là điểm 9 đó có sự góp công lớn của bạn Đặng Lưu lớp mình (nay Đặng Lưu là Tiến sỹ, phó Chủ nhiệm khoa Ngữ Văn của trường ĐH Vinh). Bởi đêm trước của buổi thi VHVN Lưu đã gọi anh ra sân vận động, phụ đạo thêm cho một lúc mảng VH hiện đại đề tài là văn học viết về hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Rất may lại trúng tủ phần lớn đề tài này.
Riêng Lưu năm đó làm khóa luận nên đạt đạt điểm 10 tối đa.
Năm đó cả điểm thi Hán Nôm tự nguyện nữa, nên anh là đồng thủ khoa với mấy bạn khóa mình.
Vậy đó các em ạ.
A sẽ còn trở lại cùng các em ôn lại những kỷ niệm khác ở các status tiếp theo.
Anh Vương Khả Sơn của các em 19cK2 – ĐHSPV
Khóa 1978 – 1982.

CẢM ƠN ĐỒNG ĐỘI MẠNH BÌNH VÀ WEBSTE E24 (TRUNG ĐOÀN 24) ĐÃ ĐĂNG BÀI “THƠ VỚI LỜI BÌNH: XUÂN VỀ – CẢM THỨC MỘT THI…

CẢM ƠN ĐỒNG ĐỘI MẠNH BÌNH VÀ WEBSTE E24 (TRUNG ĐOÀN 24) ĐÃ ĐĂNG BÀI “THƠ VỚI LỜI BÌNH: XUÂN VỀ – CẢM THỨC MỘT THI PHẨM – CA KHÚC VIẾT VỀ MÙA XUÂN” CỦA VƯƠNG KHẢ SƠN!
(Các bạn có thể xoay ngang máy đt để đọc, vì chữ nhỏ).

TỐI THỨ SÁU LÀM GÌ ĐỂ XẢ XÌ-TRÉSSSSS??? , ====> Bật HTV7 lúc 19h để đón xem điệu nhảy “đo sàn” của anh Hoàng Mập,…

TỐI THỨ SÁU LÀM GÌ ĐỂ XẢ XÌ-TRÉSSSSS???
====> Bật HTV7 lúc 19h để đón xem điệu nhảy “đo sàn” của anh Hoàng Mập, ca sĩ Mia và P336 trong chương trình Nghệ sĩ thử tài P336 nhe mọi người.
************************
Lưu ý: ai ngồi ghế thì nhớ gia cố chắc chắn trước khi xem chương trình để không bị cười té ghế nhé
Hoàng Minh Bùi Mi-A Singer Hải Hoàng Nguyễn Đức Nguyễn Thùy Diệu Hân Võ Ngọc Diệu Minh Đỗ Việt Tiến Nguyễn Chiến Thắng Hailey Haileyy Vương Tuyền Việt Thi Kira Kira Phan Thanh Hiển Nguyen Hoang Anh Nguyễn Hoàng Anh Minh Hải Dương Nguyen Thi Hang Nga Dung Thuy Truong Hai Yen Dương Thị Tháng Sáu Mỹ Dung Christie Nguyen Nguyễn Quốc Thịnh Le Thanh Tam Nguyễn Trí Cát Tường Vũ Đoàn Dk Nguyễn Hoàng Anh Việt Nguyễn Hoàng Thùy Trang Trịnh Thắng Vananh Pham Huynh Anh Jjang Đặng Nam Dũng Trường Giang Vũ Lý Mẫn Nhi Lý Minh Trí Đan Quyên Thu Thao Mai An Pham
#P336 #P336band #Nghesithutai #Hoangmap #Mia #HoangRapper #Gina_M #Hailey #Hana #Vương_Tuyền #Việt_Thi #Kira #TUP #Winner #Mon_Hoàng_Anh #Kenji