Một ngày gối trắng đêm sương

Một ngày gối trắng đêm sương.
Là khi mẹ vắng quãng đường con đi.
Vạn đời muôn nẻo biệt ly.
Nhìn nhau không nói ,tìm chi hình hài.
Lệ sầu thắm má tàn phai.
Duyên kia rồi cũng quên ai gần kề.
Phận người chìm đắm mãi mê.
Nhưng giờ mẹ đã đi về nơi xa.
Tìm buồn năm tháng đã qua.
Con ngồi hiu hắt nhìn ra cuối trời.

Đêm mưa rơi lại kéo ngang qua con phố cũ chút gì đó khắc khoải suy tư, ai đó từng nói chốn quê nghèo chẳng thể nuôi…

Đêm mưa rơi lại kéo ngang qua con phố cũ chút gì đó khắc khoải suy tư, ai đó từng nói chốn quê nghèo chẳng thể nuôi dưỡng nổi những ước mơ, nơi mà đất cày lên sỏi đá thì bao lâu nữa mới dám ngẩng mặt nhìn đời. Giã từ mái ấm để ra đi tìm một chân trời mới với bao hoài bão ấp ủ, tin tưởng vào giấc mơ vương giả chấp nhận đánh đổi tất cả và rồi sự thật lắm khi phũ phàng đến rơi nước mắt. Ôi những người con xa xứ kia ơi ! Nếu đã mỏi mệt chùn chân thì xin hãy tìm về chốn cũ, nơi nhà tranh vách lá tuy không cho ta sự hào nhoáng nơi xa hoa phố thị ,nhưng nơi đây luôn đầy ắp tình thương cũng như lòng bao dung của mọi người. Mẹ không cần một đứa con thành đạt hoặc giàu sang nếu điều đó vượt quá khả năng của chúng, cũng chẳng cần khi trăm tuổi già có người hiếu dưỡng ở bên, mà chỉ mong sao nếu trên đường đời con lỡ lầm thất bại thì hãy một lần về bên tựa đầu vào vai mẹ như ngày xưa.

Chẳng cần phải có một status ý nghĩa hay những bức ảnh sặc mùi khoe khoang về gu ăn mặc hoặc đồ dùng cá nhân thì…

Chẳng cần phải có một status ý nghĩa hay những bức ảnh sặc mùi khoe khoang về gu ăn mặc hoặc đồ dùng cá nhân thì mới thể hiện được bản thân mình. Lắm khi chỉ cần đôi dòng tâm trạng viết đúng chính tả đã là cả một nghệ thuật rồi, bạn cảm thấy điều ấy thật đơn giản nhưng kỳ thực rất khó để làm, bởi nó thể hiện đúng tính cách cũng như thái độ cư xử mỗi cá nhân, như cổ nhân từng nói ” nét chữ nết người “. Mạng xã hội câu like thường có 3 dạng, thứ nhất là loại uốn éo khoe ” zớn lú” dùng chính vốn tự có để thu hút lượt xem, thứ hai là dạng lấy vật chất bên ngoài làm mồi nhử tự bản thân cho mình là idol và lúc nào cũng tự kỷ về điều đó, thứ ba là gồm những kẻ giống như ngớ ngẩn chẳng ngoại hình cũng không tài sản đăng cảm nghĩ thì vô thưởng vô phạt, thường sao chép nhật ký có sẵn ít khi chịu đầu tư chất xám.

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở mà bất cứ nhà văn nhà thơ hay bất kỳ nhạc sĩ nào cũng muốn khai thác, khi đặt…

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở mà bất cứ nhà văn nhà thơ hay bất kỳ nhạc sĩ nào cũng muốn khai thác, khi đặt bút viết về một chuyện tình tôi thường nghĩ đến cái kết đau thương ở cuối bài, không phải vì nhẫn tâm thấy cảnh chia tay hay hả hê với những niềm đau nhân vật gặp phải, mà vì tôi có quan niệm đời sẽ mất vui khi đã vẹn câu thề. Yêu nhau rồi đám cưới sau đó sống với nhau tời già và tắt thở ,cái kết xem chừng có hậu nhưng như vậy nhàm chán lắm, ít ra cũng phải có chút sóng gió để lúc nào đó ta ngồi một mình và nhớ về nữa kia nhiều hơn. Có bao giờ bạn nghĩ mình là nhân vật trong cuốn tiểu thuyết buồn mà tác giả chính là số mệnh hay không ? Sao bạn không tự viết nên một đoạn kết có hậu cho cuộc đời mình thay vì ngồi đợi người khác định đoạt số phận.

“Xin chào mọi người, tôi là một công dân Việt Nam mục tiêu của tôi là vào tháng 12/2016 tôi sẽ có 1 triệu đô la đầu…

“Xin chào mọi người, tôi là một công dân Việt Nam mục tiêu của tôi là vào tháng 12/2016 tôi sẽ có 1 triệu đô la đầu tiên từ 3 nguồn thu nhập: chứng khoán, bất động sản và marketing online. Tôi xứng đáng đạt được điều đó vì tôi hành động bất chấp tất cả, bất chấp sự khó khăn”. Một thanh niên từng phát biểu dõng dạc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, tôi tin giấc mơ của anh ta là thật nhưng tôi không tin mô hình đa cấp tại Việt Nam. Nào là thực phẩm chức năng giúp tuần hoàn máu hỗ trợ tim mạch cải thiện trí nhớ nhập trực tiếp từ Mỹ, giá đến tay người tiêu dùng không qua đại lý nên rất rẻ. Hỏi thật nhé! Làm sao biết nó tốt khi cơ địa mỗi người khác nhau,có kiến thức thật không hay chỉ muốn dùng những lời đó để moi tiền. Làm sao biết nó rẻ khi không có một cty khác cùng phân phối để ta so sánh giá.

Nồi hơi tàu thủy – sản phẩm cao cấp của Nồi hơi Việt

Trải qua dòng thời gian dài, xã hội loài người cũng như cuộc sống của riêng mỗi người cũng đã có sự có phát triển vượt bậc. Với cuộc sống thường ngày, những nhu cầu của con người tăng dần theo thời gian, chất lượng cuộc sống theo đó cũng tăng lên. Với các ngành công nghiệp sản xuất cũng vậy, sản xuất cũng có sự thay đổi lớn lao từ việc thay lao động thủ công thành lao động máy móc.

Continue reading “Nồi hơi tàu thủy – sản phẩm cao cấp của Nồi hơi Việt”

Đôi Lời Với Anh ( Nguyễn Trọng Tạo), Biết anh chẳng thích đâu

Đôi Lời Với Anh ( Nguyễn Trọng Tạo)
Biết anh chẳng thích đâu.
Lông mày em mãi kẻ.
Đừng trách em, anh nhé.
Dù không phải lần đầu.
Biết anh chẳng thích đâu.
Em đi cao đôi guốc.
Anh ơi xin đừng trách.
Ngã rồi cũng sẽ quen.
Biết anh vẫn dễ ghen.
Em đi cùng bè bạn.
Anh ơi, xin đừng giận.
Bao việc, cần không anh.
Biết anh thích màu xanh.
Em bận áo màu đỏ.
Đừng trách em anh nhé.
Em không muốn dối mình.
Khi mọi điều anh thích.
Em dễ dãi vâng lời.
Thì hai ta lúc ấy.
Chỉ còn mình anh thôi.

Anh biết em đang băn khoăn giữa những con đường và muôn ngàn lối đi, sợ một lần nữa lại đau khi những vết thương…

Anh biết em đang băn khoăn giữa những con đường và muôn ngàn lối đi, sợ một lần nữa lại đau khi những vết thương từ cuộc tình đầu vụn vỡ vẫn còn đấy. Nhưng em ơi đường nào mà chẳng có những chông gai, ngã rồi đứng lên ai cũng phải bắt đầu làm lại. Hạnh phúc sẽ đến chỉ khi em tự tin vào chính bản thân mình, và hãy nhớ rằng trên đời em chỉ có một không hai. Đừng lo lắng gì nữa mọi chuyện rồi cũng sẽ qua cứ vững tin trên còn đường mà em đã chọn dù sau này có bước cùng ai, nếu em cảm thấy mệt mỏi cứ quay đầu nhìn về phía sau ,anh luôn dõi theo em dù bất cứ đâu.

Con đốt điếu cần để cúng cho Di Lặc, Cảm ơn người đã ban quần áo con đang mặc, Chén cơm con đang ăn, cọng cần con…

Con đốt điếu cần để cúng cho Di Lặc
Cảm ơn người đã ban quần áo con đang mặc
Chén cơm con đang ăn, cọng cần con đang cắt
Cuộc sống của con hôm nay con cám ơn người đã để mắt tới con
Cuộc sống này có bao nhiêu điều đẹp, nhìn đâu đâu cũng đẹp
Từ cây bông cho đến đôi dép, cây đẹp, nhà đẹp
Ngoài đường các em gái đang chạy xe trên đường Nguyễn Trãi
E thẹn nhìn con.
Mô Phật phù hộ độ trì cho con
Chạy một vòng ở Sài Gòn, con muốn an toàn
Không bị cướp, không bị phạt, con muốn tiền còn
Con muốn được thanh thản, không muốn nó phiền con
Muốn một ngày thật là đẹp, không có mưa, nắng không gắt
Con muốn anh em của mình không còn bị giam sau song sắt
Cháy không tắt, hút điếu cần trên đường phố không ai bị bắt
Bởi con chắc buổi cơm tối gia đình không muốn một ai vắng mặt.

Sự nghèo khó trong cuộc sống khiến con người ta bần tiện một cách kỳ lạ, cùng nghèo thì không sao nhưng nếu thấy…

Sự nghèo khó trong cuộc sống khiến con người ta bần tiện một cách kỳ lạ, cùng nghèo thì không sao nhưng nếu thấy những người xung quanh đầy đủ hơn thì lại sinh lòng đố kị. Như vậy có phải là tự trong bản chất con người đã nhỏ hẹp hay là do họ giỏi che đậy, người ta hơn thua nhau từng lời nói dành nhau con hẻm chung và từng cm đất. Chẳng ai giàu lên từ những lần tranh chấp đó ,nhưng vẫn phải làm vì tâm ganh ghét, ” tao cũng như mày thì tại sao mày có thứ đó mà tao lại không”. Vì tiền thằng này có thể lôi tên ba mẹ thằng kia ra mà chửi không thương tiếc mặc dù cả hai là anh em ruột. Phải chăng những lời yêu thương khi còn nghèo khó chỉ là giả vờ để mong cầu sự xót thương của trời Phật .Rồi khi giá trị của những đồng tiền đền bù đất lên tới mức tối đa thì những kẻ hám lợi kia mới chợt hiểu ra tình nghĩa chẳng thể làm con người ta no bụng được.