Hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu cây lau nhà thái lan

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm của Thái Lan. Người tiêu dùng thường rất ưa thích sử dụng bởi giá thành không quá đắt như các hãng của các nước ở Châu Âu mà chất lượng lại rất đảm bảo. Nhắc đến các sản phẩm đến từ Thái thì bạn sẽ không thể không nghĩ ngay đến cây lau nhà thái lan một trợ thủ đắc lực cho bạn khi làm việc nhà. Những loại nào hiện đại, tốt và được nhiều người quan tâm hiện nay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết này.

Continue reading “Hướng dẫn bạn đọc tìm hiểu cây lau nhà thái lan”

Lục phủ ngũ tạng là gì?- Phần 2

Hai là, em tiếp tục phớt lạnh, coi như không có gì xảy ra và đồng thời bâng quơ rằng khuyên ai đó hãy để “cỗ lòng” yêu thương lấy bản thân. Không khiến thương người khác, và dẫu có muốn thương cũng chẳng có gì để thương. Ba là, ai bảo em kiêu, cứ kệ họ. Thà “kiêu” để chịu khó học và đỗ, còn hơn được khen “có lòng bao dung như trời như biển” nhưng thi trượt vỏ chuối.

Continue reading “Lục phủ ngũ tạng là gì?- Phần 2”

Một số kiêng kỵ khi kết hợp thuốc Đông và thuốc Tây – Phần 1

Hiện nay, đối với rất nhiều người, thời gian thực sự đã trở thành “vàng bạc”. Mỗi khi mắc phải một chứng bệnh nào đó, dù là nặng hay nhẹ, người ta liền tìm cách kiếm đủ các loại thuốc để uống, miễn sao cho bệnh thật mau khỏi. Mặc khác, các loại thuốc được bán trên thị trường hiện nay cũng muôn hình muôn vẻ – thuốc Tây, thuốc Tàu, thuốc Ta, đều có đủ cả, hễ cứ có tiền thì mua được. Thuốc Tây trị không khỏi thì chuyển sang thuốc Bắc, quay về thuốc Nam, thuốc gai truyền… Trong tình hình đó, nhiều người đã “kết hợp Đông Tây” một cách vô hình hoặc hữu ý. Xu hướng sử dụng đồng thời thuốc y học cổ truyền và y học hiện đại đang ngày càng phổ biến.

Continue reading “Một số kiêng kỵ khi kết hợp thuốc Đông và thuốc Tây – Phần 1”

Công dụng của in logo trên gốm sứ

Trong mỗi một gia đình người Việt chúng ta không thể không thấy sự xuất hiện của những sản phẩm làm bằng gốm sứ. Đó không chỉ là những chiếc bát chiếc đĩa này thường được người nội trợ sử dụng trong bữa ăn của gia đình mà đó còn là những chiếc bình hoa lọ hoa hay vật trang trí được bày biện trong mỗi phòng khách. 

Continue reading “Công dụng của in logo trên gốm sứ”

Nenkin là gì? Điều mà người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

  

      Trong những năm gần đây, ở Việt Nam số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng gia tăng. Khi bạn sống và làm việc tại Nhật Bản, ngoài những quyền lợi về chế độ lương, đãi ngộ, các bạn lao động cũng phải chịu nghĩa vụ bắt buộc giống như công nhân tại Nhật Bản như đóng các khoản lợi tức, thuế thị dân… Đặc biệt, trong đó Nenkin luôn được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về Nenkin là gì?

Continue reading “Nenkin là gì? Điều mà người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết”

Từ sự tích “bà thi thóc” đến một dòng họ hiếu học – Phần 1

Vào những năm giữa thế kỷ mười lăm, Ngô Nguyên – một trong những hậu duệ của Ngô Quyền, Ngô Tuấn(1) – do triều chính biến động phải về ở ẩn tại làng Vọng Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Continue reading “Từ sự tích “bà thi thóc” đến một dòng họ hiếu học – Phần 1”