Thực phấm kiêng kỵ trong mùa hạ

2. Thực phấm kiêng kỵ trong mùa hạ

Ba tháng múa hạ là tháng tư sau lập hạ, tháng nẫm sau mang chủng và tháng sáu sau tiểu thứ Vào những tháng này, tiết trời rất nóng nực, dương khí của cơ thế dồi đào, vi vậy chúng ta cần tránh án các loại thực phấm sau: thịt chó, thịt dê, thịt chim sẻ, thịt hoẵng, thịt hươu, long nhãn, vải, rau hẹ, hành tây, rau cải canh, hoa tiêu, quế. nhan sám. rượu trắng và các món rang như lạc, đậu, hạt dưa.

Continue reading “Thực phấm kiêng kỵ trong mùa hạ”

Người mắc bệnh tiểu đường kiêng ăn nhiều hoa quả

nồng độ canxi trong nước tiếu đột ngột tăng cao Trong sữa bò có chứa rát nhiều Canxi, Sau khi uống sau 2-3 tiếng là lúc đính điểm đế thận bài tiết canxi qua nước tiếu. Lúc này nêu bệnh nhân đang ngủ thì cơ thể sẽ thích nghi đế điểu tiết lượng nước tiếu ít đi, nồng độ các chất thải qua thận đột ngột tăng cao sẽ thúc đấy sự hình thành sỏi.

Continue reading “Người mắc bệnh tiểu đường kiêng ăn nhiều hoa quả”

Người bị cảm tả kiêng ăn tỏi

tạp, làm cho bệnh tình thêm trầm trọng. Bên cạnh đó. chất cồn trong rượu còn kích thích trực tiếp vào tuyến tụy làm cho các vết viêm bị phù thũng, sung huyết, thậm chi còn có thể dẫn tới xuất huyết, hoại tử, gây viêm tuyến tụy hoại tử, nguy hiếm đến tính mạng. Vì vậy, những người bị viêm tuyến tụy đang trong thời kỳ bệnh phát tác tuyệt đối không được uống rượu.

Continue reading “Người bị cảm tả kiêng ăn tỏi”

Người bị viêm tuyến tụy kiêng uống rượu

10. Người bị sỏi mật kiêng ăn nhiều đường

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh sói mật đó chính là do sư mất cân đối giữa hàm lượng cholesterol và muôi mật trong dịch mật. ở người bình thường, hai chất này chiếm một tý lệ tương quan nhất định trong dịch mật khiến cholesterol luôn ở trạng thái hòa tan. Khi lượng cholesterol vượt quá mức bình thường sẽ khiến dịch mật không thể hòa tan hết, lượng cholesterol dư thừa sẽ lắng lại hình thành sỏi.

Continue reading “Người bị viêm tuyến tụy kiêng uống rượu”

Người bị huyết áp cao kiêng ăn mặn

5. Người bị huyết áp cao kiêng ăn mặn

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng ăn quá mặn là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Thành phần của muối ăn là natri clorua. Khi chất natri vào cơ thể có thể làm tăng dung lượng máu, từ đó làm tăng huyết áp, tăng áp lực cho tim. Do đó, người bị cao huyết áp- Cần có chế độ ăn nhạt hàng ngày. Đối với người khóe mạnh, mỗi ngày có thể ăn từ 4-5 gam muối, nhưng người bị huyết áp cao mỗi ngày chỉ ăn 1-2 gam muối.

Continue reading “Người bị huyết áp cao kiêng ăn mặn”

Người mắc chứng dương hư

triệu chứng âm hư cần kiêng ăn các loại thực phẩm có tính cay nóng, kích thích hoặc bổ dương như hạt tiêu. quế. thịt chó, thịt dê. thịt chim, hải mã, hải long, thịt hoảng, cơm cháy, lạc rang, đậu tương rang, hạt dưa. bóng, quê vải. long nhãn. cam. phật thủ, mơ tây, tỏi. hẹ, cải canh, ớt, gừng tươi, sơ nhãn, thảo đậu khấu, đậu hồi hương, tiểu hổi hương, đính hương, bạc hà. rượu trắng, thuốc lá, hồng sâm.

Continue reading “Người mắc chứng dương hư”

Kiêng ăn thực phẩm chứa chất đồng

Trong củ gừng tươi có chứa chất cay gừng và chất hoang chương. Hai chất này có thể làm cho tế bào gan của người bị viêm gan biến chất, hoại tứ và làm tăng các tố chức ngăn cách, tạo điều kiện cho chứng viêm xâm nhập vào làm rối loạn chức năng gan. Vì vậy. những người mắc bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan… không nên ăn gừng tươi.

Continue reading “Kiêng ăn thực phẩm chứa chất đồng”