Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe

Có bao nhiêu loại nhóm máu?

Khi nói về nhóm máu, là ngụ ý đến các protein – các kháng nguyên – tồn tại ừên bề mặt của tế bào hồng cầu. Mặc dù có hàng trăm loại kháng nguyên khác nhau ở đó, nhưng những thứ quan trọng nhất với sức khỏe chúng ta là các nhóm A, B, AB và o.

Continue reading “Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe”

10 bí quyết sống lâu

10. Ngủ quá nhiều: Sẽ tăng gánh nặng cho trung khu ngủ của đại não, làm cho sự trao đổi sinh lý giảm xuống mức thấp nhất, suy giảm các chức năng cảm giác, giảm độ căng cơ xương và khả năng miễn dịch. Ngủ nhiều gây nên hàng loạt bệnh, đặc biệt là tuần hoàn máu chậm, gây bệnh tim đột phát hoặc tai biến mạch máu não.

Continue reading “10 bí quyết sống lâu”

Gene hạnh phúc

nhiều. William Fry, một nhà thần kinh học danh tiếng của Mỹ đã nhắc người ta nhớ đến tác dụng của nụ cười vào vòng tuần hoàn máu, nhịp thở và quá trình trao đổi oxy. Ngoài ra, theo phỏng đoán của ông, nụ cười còn thúc đẩy quá trình tiết endorphin, một thứ thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể, đồng thời củng tác động đến trạng thái tinh thần của chúng ta.

Continue reading “Gene hạnh phúc”

Nụ cười có tác dụng tăng cường những mối quan hệ xã hội

Lạc quan trong cuộc sống là cách tránh stress hiệu quả nhất.

tâm lý học của những yếu tô” gây cười. Những ai đến thăm ông, thường được ông mời tham gia một thí nghiệm: Với 6 hộp các tông đựng cát đầy đến nửa, họ phải tìm cách phân biệt xem hộp nào nặng hơn và hộp nào nhẹ hơn.

Continue reading “Nụ cười có tác dụng tăng cường những mối quan hệ xã hội”